7 Lý Do Thị Thực Sinh Viên Bị Từ Chối Ở Úc

Bạn quyết định đi du học Úc? Bạn đã lựa chọn các thành phố tốt nhất để sống, so sánh các trường đại học hàng đầu của Úc, tìm kiếm chỗ ở và lên nhiều kế hoạch thú vị?

Nếu bạn thực sự muốn đi du học tại Úc thì bạn sẽ cần thị thực du học. Làm thế nào để bạn xuất sắc vượt qua kiểm tra thị thực? Đơn giản. Bạn phải bảo vệ thị thực của bạn không bị từ chối. Và cách duy nhất bạn có thể làm là nếu bạn biết chú ý đến những cái bẫy. Vì vậy, chúng tôi thống kê 7 thất bại hàng đầu trong các đơn xin thị thực, và làm thế nào bạn có thể tránh chúng. 

1. THẤT BẠI CHO VIỆC NHẬP CẢNH ĐÚNG MỤC ĐÍCH

Bạn phải thể hiện bạn có kế hoạch rõ ràng cho việc học tập tại Úc. Một trong những yêu cầu lớn nhất của thị thực là vượt qua GTE. Yêu cầu nhập cảnh đúng mục đích (GTE) của Úc hoạt động như một thước đo toàn vẹn. Nó như một bài kiểm tra việc “Bạn có thực sự quan tâm đến việc học”. Điểm cơ bản của nó là đảm bảo bạn thực sự có ý định học tập, trái ngược với việc lén lút cư trú đang diễn ra ở Úc.

Là một ứng viên, bạn cần bằng chứng rằng bạn sẽ đến Úc đích thực để nâng cao về kiến ​​thức và trí tuệ. Bạn sẽ cần cung cấp một tuyên bố cá nhân (bằng tiếng Anh) cùng với các tài liệu hỗ trợ giải quyết các yêu cầu GTE. Nếu tuyên bố của bạn là chung chung và không có bằng chứng tài liệu, thì đơn của bạn sẽ không đạt được những đánh giá tốt.

Một yếu tố khác xuất hiện trên GTE là hoàn cảnh cá nhân của người nộp đơn. Điều này được đánh giá dựa trên một số yêu cầu sau:

– Hoàn cảnh ở nước sở tại / quốc gia cư trú: điều này bao gồm các lý do không học ở quốc gia sở tại nếu có một khóa học tương tự ở đó, hoàn cảnh kinh tế, bất ổn chính trị và / hoặc dân sự ở nước sở tại.

– Hoàn cảnh tiềm năng ở Úc: mức độ kiến ​​thức của khóa học và tổ chức giáo dục được đề xuất, học tập / bằng cấp trước đó, sắp xếp chỗ và khả năng tài chính.

– Giá trị của khóa học: tính nhất quán của khóa học với trình độ học vấn của ứng viên, mức thu nhập dự kiến ​​ở nước sở tại có thể đạt được bằng cách sử dụng các bằng cấp từ nghiên cứu.

– Lịch sử nhập cư: đơn xin thị thực trước đây cho Úc hoặc các quốc gia khác (nghĩa là từ chối / hủy thị thực trong quá khứ). Tại sao các đơn trước đây của bạn bị thất bại?

2. KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NĂNG LỰC HỌC TẬP

2. Thất bại cho việc không đáp ứng được năng lực học tập

Yêu cầu đầu vào học thuật ( bên cạnh yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh) sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học, trình độ học vấn và trường đại học bạn muốn học. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ thông tin khóa học trên trang web của trường để xem bạn có đủ điều kiện không.

Một vài lời khuyên cho nếu bạn không đủ điều kiện. Bạn nên chọn lọc qua internet để tìm một khóa học HOẶC nếu bạn cần đáp ứng các yêu cầu ( bạn thực sự muốn tham dự tại trường đại học và / hoặc khóa học đó) bạn nên xem xét tham gia khóa học dự bị. Về cơ bản là một khóa học chuyên sâu sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào, thường kéo dài một năm. 

Yêu cầu đầu vào cho các cấp học khác nhau bao gồm:

– Ngoại ngữ: Đạt được số điểm tiếng Anh yêu cầu.

– Đại học: Hoàn thành chương trình Trung học phổ thông. 

– Sau đại học: Đã hoàn thành chương trình đại học. Tổ chức của bạn có thể cân nhắc khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc có liên quan.

3. KHÔNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU TIẾNG ANH

Bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh để được cấp thị thực du học. Bạn sẽ phải cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh cùng với đơn xin thị thực của bạn. Yêu cầu này dành cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh.

Bạn nên kiểm tra các yêu cầu tiếng Anh trên Bộ Nội vụ và trang web trường đại học của bạn để tìm hiểu trình độ tiếng Anh nào là bắt buộc đối với bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp bằng chứng tài liệu khi bạn nộp đơn xin thị thực; bằng chứng về điểm kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận và bằng chứng cho thấy bạn nằm trong danh mục được miễn cho trường đại học bạn chọn.

4. NĂNG LỰC TÀI CHÍNH

Với tư cách là người nộp đơn thị thực, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp các tài liệu chứng minh sự ổn định tài chính và khả năng thanh toán của bạn cho Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) .

Vì vậy, chi phí cho những gì? Hiện tại, sinh viên phải thể hiện mức độ tin cậy của chi phí sinh hoạt hàng năm khoảng 20.000 đô la Úc nhưng điều này luôn có thể thay đổi (thường là theo hướng tăng).

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần chứng minh bằng chứng về khoản tiền cần thiết cho chương trình của bạn tại Úc. Dưới đây là một vài ví dụ về cách bạn có thể cung cấp bằng chứng về tài chính:

– Người bảo trợ tài chính: cung cấp bằng chứng về mối quan hệ, tài liệu nhận dạng của người bảo trợ tài chính. 

– Nếu bạn dựa vào tiền gửi, bạn sẽ phải giải thích mọi khoản tiền gửi gần đây và đang diễn ra (bao gồm cả tiền lương).

– Nếu bạn dựa vào một số loại cho vay khác, bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về tài sản thế chấp được sử dụng, các điều khoản thỏa thuận và khả năng chi trả. Bằng chứng tốt nhất về truy cập chính thức là giải ngân đầy đủ.

5. KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐỦ SỨC KHỎE, BẢO HIỂM Y TẾ DU HỌC ( OSHC)

Bạn sẽ phải trải qua một số kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng bạn đủ sức khỏe cho việc học tập ở Úc. Điều này sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố, ví dụ, mức độ rủi ro bệnh lao ở nước bạn. Vì một số lý do, chính phủ Úc không mong muốn tìm thấy bệnh lao.

Kiểm tra y tế là bắt buộc đối với đơn xin thị thực tạm thời, vì vậy bạn sẽ cần phải hoàn thành yêu cầu kiểm tra sức khỏe tại phòng khám của Bộ Nội vụ trước khi bạn gửi đơn xin thị thực du học.

Ngoài ra, người xin thị thực du học phải có Bảo hiểm y tế du học (OSHC). Điều này sẽ cung cấp bảo hiểm y tế cho các bệnh viện tại Úc và phải chi trả cho thời gian lưu trú của bạn. Nếu bạn không có OSHC, bạn không chỉ gặp rủi ro về sức khỏe! Bạn có nguy cơ bị từ chối visa. Đừng bỏ qua chỉ để tiết kiệm 200 đô la. 

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, có một vài biện pháp phòng ngừa bổ sung. Bộ Nội vụ yêu cầu sinh viên phải có các thỏa thuận phúc lợi đầy đủ được phê duyệt bởi nhà cung cấp giáo dục của họ. Vì vậy, nếu bạn dưới tuổi vị thành niên, hãy đảm bảo bạn tìm được nhà cung cấp chỗ ở sinh viên được chứng nhận cho dưới 18 tuổi. Nhà cung cấp của bạn sẽ chịu trách nhiệm cấp cho bạn thư xác nhận chỗ ở và phúc lợi phù hợp (CAAW).

6. NHỮNG SAI LẦM TRONG QUÁ KHỨ

Nếu bạn đã từng cố gắng xin thị thực vào một quốc gia trong quá khứ mà không có bất kỳ kế hoạch thực sự nào để theo học tại một trường đại học, thì những hành vi đó đã được ghi nhận.

Chính quyền Úc sẽ có thể truy cập thông tin này và từ chối đơn xin thị thực trên cơ sở các hành vi sai trái trong quá khứ. Vì vậy, nếu bạn đã có bất kỳ lịch sử nhập cảnh không rõ ràng hoặc các lần thất bại cho nỗ lực thị thực nhập cảnh; thị thực du học của bạn có khả năng bị từ chối.

Lý lịch tư pháp ( Lịch sử hình sự) chỉ là một điểm trong thị thực. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp chứng chỉ của cảnh sát cho mỗi quốc gia bạn đã sống trong hơn 12 tháng qua trong 10 năm qua (kể từ khi 16 tuổi).

7. TÀI LIỆU SAI HOẶC KHÔNG ĐẦY ĐỦ

Cuối cùng, một trong những vấn đề lớn nhất là không nhận được tài liệu của bạn theo thứ tự.

Sắp xếp là chìa khóa để đảm bảo bạn hoàn thành tất cả các yêu cầu xin thị thực và cung cấp tất cả các tài liệu chứng minh để hỗ trợ cho yêu cầu của bạn.

Bạn có thể kiểm tra thông tin thông qua trang web của Bộ Nội vụ để đảm bảo rằng hồ sơ bạn đã đầy đủ các tài liệu. Dành thời gian để xem qua đơn của bạn và đảm bảo bạn sửa bất kỳ lỗi nào hoặc điền vào bất kỳ thông tin còn thiếu nào trong đơn đăng ký của bạn.

Chúng tôi đã thống kê Danh sách giấy tờ của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới:

– Giấy khai sinh.

– Trang nhận dạng hộ chiếu và mỗi trang có thị thực và dấu nhập cảnh.

– Chứng minh nhân dân.

– Tất cả các trang của Sổ hộ khẩu.

– Sơ yếu lý lịch được chứng nhận bởi chính quyền địa phương.

– Giấy chứng nhận đăng ký điện tử (CoE).

– Tuyên bố cá nhân với nội dung bạn có ý định thực sự học tập ở Úc, giá trị của khóa học đối với tương lai của bạn và thông tin chi tiết về bất kỳ chuyến đi nào trước đây đến Úc.

– Bằng cấp và bảng điểm liên quan .

– Bằng chứng về học bổng được trao cho các nghiên cứu của bạn tại Úc.

– Bảo hiểm y tế du học hợp lệ (OSHC) trong thời gian đề xuất của thị thực du học.

– Nếu dưới 18 tuổi: Thư đồng ý của phụ huynh.

– Xác nhận chỗ ở phù hợp và sắp xếp phúc lợi (CAAW), được liên kết với CoE của bạn.

– Một cam kết tài chính đã ký từ các cá nhân bảo trợ chi phí, phác thảo mối quan hệ giữa bạn và (các) nhà bảo trợ, bao gồm: Bằng chứng về ngân sách và quyền truy cập chính xác vào quỹ HOẶC bằng chứng thu nhập hàng năm.

– Chứng chỉ kiểm tra tiếng Anh đã được thực hiện dưới 2 năm trước ngày nộp đơn.

 

Nguồn: lược dịch.

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *