Bộ Nội Vụ Úc Gia Công Hệ Thống Thị Thực 1 Tỷ USD

Cựu giám đốc hệ thống thị thực cảnh báo

Cựu kiến ​​trúc sư của hệ thống thị thực nhập cư Úc đã cảnh báo các động thái tiến hành gia công việc xử lý hàng triệu đơn thị thực mang lại rủi ro CNTT rất lớn.

Và ông kêu gọi bất kỳ hợp đồng được đề xuất nào sẽ được Australian National Audit Office và Australian Competition và Consumer Commission đánh giá trước khi được ký kết.

Với việc nhanh chóng đưa ra quyết định về việc ai sẽ nhận được hợp đồng trị giá khoảng 1 tỷ USD, Deputy Secretary of the Department of Immigration, Abul Rizvi, đã sử dụng một bản đệ trình điều tra của Thượng viện để đưa ra một loạt các rủi ro CNTT xung quanh đề xuất tư nhân hóa.

“Các rủi ro liên quan đến tư nhân hóa thị thực, một khi Bộ Nội vụ đã trở nên hoàn toàn phụ thuộc vào nền tảng xử lý thị thực CNTT”, Rizvi cho biết trong một bản đệ trình lên Legal and Constitutional Affairs References Committee về tác động của những thay đổi đối với các mô hình cung cấp dịch vụ điều hành các chương trình của Chính phủ.

“Bộ Nội Vụ không cung cấp lời giải thích nào về cách quản lý nhiều rủi ro này.”

Bản đệ trình lưu ý rằng các công nghệ cải tiến trước đây tại Immigration không phải lúc nào cũng chạy tốt, với khả năng xảy ra rủi ro cao.

“Những nỗ lực trước đây trong quá trình tái phát triển nền tảng xử lý thị thực Úc đã gặp phải sự chậm trễ đáng kể và chi phí lớn do các nhà phát triển đánh giá thấp sự phức tạp và bản chất thay đổi liên tục của chính sách nhập cư,” Rizvi cảnh báo.

Các khoản trợ cấp nào đã được Bộ Nội vụ đưa ra cho nhà thầu để đánh giá thấp sự phức tạp tương tự ? Bộ Nội vụ sẽ giải quyết sự chậm trễ và chi phí như thế nào?

Mặc dù vẫn còn rất ít sự thừa nhận chính thức về việc ai đang đấu thầu, hai đối thủ chính được biết đến là “Australia Visa Processing” – một tập đoàn bao gồm Ellerston Capital, PwC, Qantas Ventures, NAB và Pacific Blue Capital – và Australia Post and Accenture consortium.

Được dự tính là một nền tảng tự phục vụ trực tuyến – được đặt tên là nền tảng kỹ thuật số toàn cầu – thị thực đầu tiên trên nền tảng gia công mới dự kiến ​​sẽ diễn ra trong nửa đầu năm 2021, giá thầu dự kiến ​​sẽ được công bố trong năm nay, có khả năng ngay trong tháng 10 .

Một phần của sự thúc đẩy gia công đối với chính phủ là phân phối các giao dịch chi phí cố định và việc thoái vốn cơ sở hạ tầng đắt đỏ đã trở thành gánh nặng cho một nguồn thu nhập béo bở.

Hệ thống gia công mới sẽ cần được xây dựng trong vòng chưa đầy hai năm, mặc dù một số mô hình sơ bộ đã được thực hiện, Bộ Nội vụ đã tìm kiếm một đối tác để cung cấp nền tảng vào 9/2017.

Một giai đoạn đồng thiết kế đã diễn ra trong 16 tuần từ tháng 3 đến tháng 7/2018 và dựa trên hai nhóm riêng biệt, iTnews đã báo cáo tại thời điểm tài liệu đấu thầu được phát hành.

“Sau hơn 16 tuần, các nhóm này đã hợp tác để giải quyết các câu hỏi thiết kế quan trọng và phát triển chi tiết hơn về giải pháp nền tảng được đề xuất,” tình trạng đấu thầu tài liệu 2018.

Tuy nhiên, Rizvi cảnh báo rằng vẫn còn nhiều sự phức tạp, do đó gây áp lực lên khả năng thương mại, với những người xin thị thực có khả năng buộc phải chấp nhận bất kì khoản phí nào.

“Trong khi nhiều năm, Bộ Nội vụ đã nói về đơn giản hóa thị thực, đó vẫn là một giấc mơ xa vời. Bộ Nội vụ trong những năm gần đây làm cho hệ thống thị thực phức tạp và khó hiểu hơn. Việc thay thế thị thực 457 là một ví dụ điển hình,” theo ông Rizvi.

“Duy trì nền tảng CNTT cho một hệ thống thị thực ngày càng phức tạp chắc chắn chi phí ngày càng tăng. Chính phủ có đồng ý tăng phí xin thị thực để đáp ứng nhu cầu của công ty tư nhân sở hữu độc quyền nền tảng CNTT không?”

Dữ liệu sẽ đi đâu?

Một mối quan tâm nữa đối với cựu giám đốc chương trình thị thực là việc giảm chi phí có thể khiến bất kỳ nhà thầu nào cố gắng kiếm tiền từ dữ liệu thông tin.

“Một cách sáng tạo khác để chủ sở hữu nền tảng CNTT tăng lợi nhuận thông qua dữ liệu đặc biệt mà họ nắm giữ,” ông Rizvi nói.

Cơ sở dữ liệu về quốc tịch và thị thực của Úc có một số dữ liệu chi tiết nhất về công dân Úc, nhà tài trợ gia đình và nhân đạo, nhà cung cấp giáo dục, du học sinh, khách du lịch và các công ty tài trợ cho người lao động ở nước ngoài. Cơ sở dữ liệu này sẽ vô cùng có giá trị.”

Ngoài vấn đề bảo vệ dữ liệu, Rizvi còn đặt câu hỏi liệu và cách thức mà “chủ sở hữu nền tảng CNTT có thể sử dụng và / hoặc bán dữ liệu”.

“Trong khi Bộ Nội vụ có thể lập luận rằng họ sẽ không bao giờ đồng ý dữ liệu này được sử dụng không phù hợp”

Nhưng có lẽ id khuyến nghị đáng nói nhất cho chính phủ để xây dựng các cửa thoát hiểm để giảm thiểu hậu quả trong trường hợp hệ thống mới bị vẹo ở cấp độ công nghệ hoặc thương mại.

“Nếu tiến hành tư nhân hóa, hợp đồng phải bao gồm một lộ trình và cơ chế để chính phủ mua lại nền tảng CNTT với chi phí hợp lý, nếu việc tư nhân hóa thất bại,” Rizvi nói.

Nguồn: lược dịch.

 

Tham khảo thêm

Chính Phủ Úc Gia Hạn Thị Thực Working Holiday

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *