cách nhập cư canada dễ

Cách Dễ Nhất Để Nhập Cư Canada

Trong một cuộc khảo sát gần đây của US News & World Report, Canada được xếp hạng số 1 trên thế giới về chất lượng cuộc sống. Canada được biết đến với sự thân thiện và tự do văn hóa chính trị, với nhiều đất đai và mật độ dân cư khá dàn trải. Ngoài ra, chăm sóc sức khỏe và thị trường việc làm thịnh vượng cũng giúp Canada đạt được thứ hạng cao này. Vậy làm thế nào bạn có thể đạt được giấc mơ sống ở Canada? Sau đây là bảy cách dễ nhất và hợp lý nhất để nhập cư vào Canada.

 

Hiệp định thương mại

Các thỏa thuận thương mại với một số quốc gia khác cho phép chuyển giao nội bộ công ty. Điều đó có nghĩa là nếu công ty của bạn có chi nhánh ở Canada hoặc thậm chí chỉ là hợp đồng với công ty Canada, bạn có thể yêu cầu được chuyển đến đó. Đây là một trong những cách dễ nhất để nhập cư vào Canada vì nó giúp bạn thoát khỏi việc cần phải đánh giá tác động thị trường lao động. Vậy những quốc gia nào có thỏa thuận như thế này với Canada?

Bạn sẽ gặp may nếu bạn là công dân Chile, Jordan, Peru, Colombia, Liechtenstein, Thụy Sĩ, Costa Rica, Mexico, Hoa Kỳ, Iceland, Na Uy, Israel hoặc Panama.

Chương trình này được gọi một cách ngẫu nhiên là thị thực NAFTA và cấp cho người nhập cư quyền làm việc tại Canada cho công ty hiện tại của họ hoặc công ty liên kết, công ty mẹ hoặc công ty con. Chỉ mất 12 tháng làm việc tại Canada để đủ điều kiện đăng ký thường trú.

 

Giấy phép làm việc với lời mời làm việc

Nếu không đủ điều kiện để chuyển công ty nội bộ, việc tìm được công việc ở Canada có thể khó hơn. Rào cản đầu tiên là đảm bảo một lời mời làm việc. Nhưng sau đó, bạn sẽ cần có được LMIA bằng cách nhờ nhà tuyển dụng nói với Human Resources and Development Canada rằng không người Canada nào có thể làm công việc bạn sẽ được thuê.

Tuy nhiên, Canada điều hành một chương trình  Federal Skilled Worker liệt kê 347 nghề nghiệp có thể đủ điều kiện cho bạn nhập cảnh nhanh. Danh sách này bao gồm các nghề nghiệp như nhà tạo mẫu tóc, biên tập viên, quản lý bán hàng và trợ lý hành chính, vì vậy bạn không phải là một nhà khoa học tên lửa để đáp ứng các tiêu chí. Và một khi bạn đảm bảo công việc đó, kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ được tính rất nhiều vào đơn yêu cầu thường trú.

 

Bảo lãnh hôn thê

Cách này là phổ biến vì hầu như đảm bảo sự chấp nhận, nhưng hình phạt là cực kỳ nghiêm khắc nếu bạn cố gắng giả mạo nó. Và Canada không đùa với điều này – văn phòng nhập cư sẽ quan sát bạn và người phối ngẫu của bạn trong hai năm trước khi ký kết hợp pháp của liên minh.

Bạn có thể kết hôn với đối tác của mình tại quốc gia có quốc tịch hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới ngoại trừ Canada và sau đó nhận được tài trợ ở nước ngoài.

Hoặc, bạn cũng có thể đến Canada bằng visa du lịch và kết hôn ở Canada. Trong trường hợp đó, bạn sẽ yêu cầu tài trợ nội địa. Các quy tắc khác nhau áp dụng cho từng phương pháp, vì vậy hãy đọc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn. Và trong trường hợp bạn tự hỏi, hôn nhân đồng giới đã hợp pháp trên khắp Canada từ năm 2005, vì vậy không có sự khác biệt trong cách này đối với các cặp đồng tính luyến ái. Chỉ cần chắc chắn kết hôn ở một đất nước nơi hôn nhân đồng tính là hợp pháp.

 

International Experience Canada (IEC)

Làm thế nào về một kỳ nghỉ làm việc? Cách này chỉ dành cho những người trẻ tuổi (trong khoảng từ 18 đến 35) nhưng rất thuận tiện ở chỗ bạn có thể đến Canada theo giấy phép làm việc mở mà không cần phải có lời mời làm việc trước. Chương trình cũng chỉ áp dụng cho những người từ các quốc gia nhất định.

Các quốc gia tham gia: Úc, Đan Mạch, Nhật Bản, Na Uy, Đài Loan, Áo, Estonia, Hàn Quốc, Ba Lan, Ukraine, Bỉ, Pháp, Latvia, Slovakia, Vương quốc Anh, Chile, Đức, Litva, Slovenia, Costa Rica, Hồng Kông, Mexico , Tây Ban Nha, Croatia, Ireland, Hà Lan, Thụy Điển, Cộng hòa Séc, Ý, New Zealand và Thụy Sĩ.

Điều tuyệt vời là kinh nghiệm làm việc có được trong một kỳ nghỉ có thể được sử dụng cho đơn xin thường trú của bạn thông qua CEC, một công nhân lành nghề của chương trình liên bang, hoặc chương trình công nhân lành nghề tỉnh và công nhân bán lành nghề.

 

Du học

Một lựa chọn tuyệt vời khác là thị thực du học.Theo học tại Canada sẽ đưa bạn đến con đường thường trú, nếu bạn muốn, nhưng có một số quy tắc.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu ở lại và làm việc ở tỉnh nơi bạn đã học. Một lời mời làm việc cũng là cần thiết để duy trì lâu dài. Bạn có thể có một lợi thế lớn so với người không bao giờ dành thời gian ở Canada. Tuy nhiên, đừng mắc sai lầm khi nghĩ rằng công việc bán thời gian trong quá trình học tập của bạn sẽ được tính vào bất kỳ luồng cư trú nào của IEC.

 

Thị thực du lịch

Bây giờ, thị thực du lịch không có nghĩa là để tìm kiếm việc làm, vì vậy hãy chắc chắn rằng kỳ nghỉ là mục đích chính chuyến đi của bạn. Quan chức nhập cư sẽ hỏi bạn về mục đích của bạn khi đến, và bạn không thể nói dối về điều đó. Nhưng nếu bạn nói rằng bạn đang ở đó để tìm kiếm việc làm, có thể sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc bạn sẽ rời đi mặc cho thị thực của bạn hết hạn hay không. 

 

Kinh doanh

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh ở Canada thay vì đảm bảo một lời mời làm việc. Canada đang tuyển dụng các doanh nhân để bắt đầu các doanh nghiệp tạo việc làm cho người Canada và có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.

Có thể rất bổ ích khi bắt đầu kinh doanh tại Canada, với sự hỗ trợ của một nền kinh tế mạnh mẽ, thuế thấp và chi phí kinh doanh thấp. Hãy chắc chắn xem xét các yêu cầu cho một thị thực khởi nghiệp trước khi thực hiện.

Canada chắc là một đất nước đa văn hóa và cung cấp rõ ràng, hợp lý những chính sách để cư trú cho người nhập cư. Cho dù bạn đi theo con đường nào, Canada có thể là cả thế giới mới mà bạn khao khát.

Nguồn: lược dịch.🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *