Visa Du Học Mỹ – Hoàng Mạnh Quân

VConnect, đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp, rất vui được chia sẻ quá trình phỏng vấn du học Mỹ của các du học sinh VConnect. Hi vọng những câu chuyện thực tế sẽ giúp các bạn tự tin hơn và chinh phục visa Mỹ.

 

Mình mới phỏng vấn hôm nay 16/7 lúc 11h, đến lượt mình cũng là lượt cuối cùng, và hôm nay mình đã phỏng vấn với anh CO người Hàn Quốc. Trước mình có một số bạn bị trượt nhưng mình đã đậu.

Trước tiên mình xin cảm ơn đến một người chị mình chưa gặp mặt nhưng chị đã giúp đỡ mình rất nhiều, tối qua khuya rồi mặc dù mệt nhưng chị vẫn sửa các câu trả lời cho mình, lo hỗ trợ mình về giấy tờ tài chính, và thậm chí sáng nay dù đang đi công việc ngoài đường nhưng chị vẫn gọi điện dặn dò mình đủ thứ. Em cảm ơn chị Nguyễn Thảo Vy, chị rất chuyên nghiệp trong tư vấn du học :). Mình vui quá nên mình quên hết buổi phỏng vấn về vấn đề gì rồi. Mình chỉ tóm tắt được một số ý thôi

CO: Bạn học ở đâu?
Tại sao học tốt nghiệp đại học ở Việt Nam mà lại apply học CC ở Mỹ?
Ngành bạn học ở CC có liên quan gì đến ngành bạn vừa tốt nghiệp?
Sau khi học xong bạn sẽ làm gì?
Bạn sống với ai và cô bạn làm gì ở bên đó?
Ba mẹ bạn làm gì?
Cho xem học bạ.

Sau khi hỏi xong mình thấy CO cảm ơn rồi nhìn gì đó, lúc đó thấy CO để giấy xanh trên bàn là mình vui rồi. Đến lúc nghe được câu “You are very good to approve the visa”; thì mình hạnh phúc lắm, không nhớ gì sau đó nữa hết. Anh CO đó dặn mình là nhớ mang theo giấy tờ đầy đủ khi ra sân bay rồi chúc mình này nọ thôi. Mình vui quá cũng chào lại và nói see you nữa chứ.

Mình có một số lời khuyên dành cho các bạn phỏng vấn sau, mình được chị Vy và cô mình chỉ lại.

1) Tâm lý: Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt. Sáng nay lúc mình bị chỉ định vào cửa số 6 của anh CO người hàn quốc, lúc đó mình nghĩ coi như hôm nay không phải ngày may mắn của mình rồi, giờ chỉ còn biết dựa vào thực lực thôi. Mình nhớ lời chị Vy dặn “Lúc đó em không còn gì để mất nữa thì hãy cố gắng thể hiện sự quyết tâm và chơi tới cùng”.

 

2) Về kế hoạch học tập: Các bạn có thể lên website trường, tham khảo các chương trình học mà ngành mình sẽ học rồi in ra. Xong các bạn lên đó và tìm lịch học của các lớp sẽ mở vào mùa mà mình nhập học, các bạn highlight ra môn mà mình sẽ đăng ký rồi ghi thêm thông tin ví dụ giờ học, thứ mấy, tên giáo viên. Sáng nay lúc anh CO hỏi mình sẽ học gì bên đó. Mình trả lời đầy đủ sau đó đưa tờ giấy đó ra và nói đây là một số môn mà em sẽ đăng ký cho học kỳ đầu tiên; rồi đưa ảnh xem, mình thấy ảnh gật gật tỏ vẻ hài lòng.

Cũng như lúc anh hỏi xem học bạ mình show luôn bảng điểm đại học và bảng điểm TOEFL iBT. Mình thấy anh ấy ít cười nhưng khi phỏng vấn các bạn nên chủ động hơn thì cũng thoải mái lắm. Ngành mình tốt nghiệp ở đây là quản trị du lịch, qua đó mình học lại CC ngành ngữ văn anh. Sáng nay CO cũng có hỏi mình là sao đi Mỹ mà lại học ngành này nữa.

 

3) Đối với câu hỏi bạn sẽ làm gì sau khi ra trường. Mình nghĩ các bạn có thể trình bày là mình sẽ nộp vào công ty nào đó cụ thể và ngành mình học sẽ đáp ứng được điều gì cho công việc của mình. Cũng như những gì mình học ở Mỹ sẽ giúp cho mình có được công việc tốt cũng như thu nhập tốt.

 

Và cái quan trọng nhất mình để ý khi các bạn trước phỏng vấn cũng như đến lượt mình, đó là khi phỏng vấn với anh CO người Hàn các bạn phải nói tiếng anh thật to, phản ứng trả lời các câu hỏi nhanh và ngắn gọn. Sáng nay anh hỏi gì mình cứ thế bắn tiếng anh liên tục vì lúc đó sợ anh ý sẽ cắt ngang không nghe mình nói.

 

Tham khảo thêm: Cảm nhận từ bạn Hoàng Mạnh Quân

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *