đại học úc

Chính Phủ Mở Cửa Thị Thực Tạm Thời

Sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên khi các chính phủ thu hút ứng viên về vấn đề nhập cư.

Gần đây, chính phủ Morrison quan tâm về việc giảm nhập cư để giảm bớt ùn tắc tại các thành phố. Chỉ sau đó mới thấy số lượng thị thực tạm thời đạt mức chưa từng thấy, như minh họa dưới đây:

Theo đó, di cư ở nước ngoài (NOM) tiếp tục tăng:

NOM dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong Ngân sách Liên bang Tháng Tư:

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự không trung thực tương tự ở New Zealand.

Trước thềm cuộc tổng tuyển cử 9/2017, Đảng Lao động New Zealand đã đưa ra kế hoạch giảm nhập cư khoảng 1/3, nỗ lực giảm bớt áp lực nhà ở và cơ sở hạ tầng (đặc biệt là quanh Auckland):

…Trong những năm gần đây, dân số đã tăng nhanh khi số lượng người nhập cư kỷ lục đến đây. Điều này đã xảy ra mà không có kế hoạch của Chính phủ cho việc nhập cư ảnh hưởng đến đất nước. Điều này đã góp phần vào cuộc khủng hoảng nhà ở, gây áp lực lên bệnh viện và trường học, và thêm vào sự tắc nghẽn giao thông.

Nhìn chung, những thay đổi này ước tính sẽ làm giảm 20.000-30.000 di cư. Nếu không có gì thay đổi, sẽ cần thêm tới 10.000 ngôi nhà và hơn 20.000 phương tiện hàng năm.

Hôm qua, Bộ trưởng lao động nhập cư, Lees-Galloway, đã tuyên bố mở rộng đáng kể quyền truy cập vào người lao động nhập cư tạm thời có mức lương thấp cho các doanh nghiệp ở New Zealand – một động thái phá vỡ cam kết bầu cử:

Chính phủ đã công bố kế hoạch để giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đưa người lao động tạm thời vào nước này.

Và tuyên bố đã góp phần đảo ngược cuộc đàn áp trước đó của Chính phủ Quốc gia vào 2017 đối với gia đình của những người lao động tạm thời được trả lương thấp hơn cũng được phép đến New Zealand.

Sẽ có thời điểm để giới thiệu các quy tắc mới và có hiệu lực hoàn toàn vào 2021.

Chính phủ đã không đưa ra bất kỳ con số nào xung quanh số lượng người lao động sẽ được phép theo các quy tắc mới.

Một đặc điểm của kế hoạch mới là sẽ bao gồm các thỏa thuận với các mục tiêu khác nhau của ngành công nghiệp có sự phụ thuộc cao vào lao động nhập cư. Các ngành được xác định cho các cuộc đàm phán ban đầu bao gồm: chăm sóc dân cư (bao gồm chăm sóc người già), chế biến thịt, sữa, lâm nghiệp, vận tải hàng hóa đường bộ, du lịch và khách sạn. Các ngành xây dựng, làm vườn và trồng nho cũng là những ứng cử viên tiềm năng

Lees-Galloway cho biết các quy tắc mới, sẽ hỗ trợ khoảng 25-30.000 doanh nghiệp có được người lao động họ cần để lấp đầy sự thiếu hụt kỹ năng. Ông cho biết hiện tại có hơn 54.000 công nhân với thị thực lao động được hỗ trợ bởi chủ lao động

“Đối với các công việc có mức lương rất cao (200% hoặc gấp đôi mức lương trung bình), sẽ không yêu cầu kiểm tra thị trường lao động (nghĩa là kiểm tra xem có người New Zealand không).”

Ngoài ra, tài liệu này cũng cho biết: Đối với những người được trả lương cao hơn mức lương trung bình và ở các vùng có ít người New Zealand, sẽ không có kiểm tra thị trường lao động.

Mức lương trung bình được đưa ra là $52.000.

Chính phủ sẽ khôi phục khả năng cho những người lao động nước ngoài được trả lương thấp hơn để hỗ trợ gia đình của họ đến New Zealand trong thời hạn thị thực. Điều này đã bị hạn chế trong năm 2017.

Con của người lao động được trả lương thấp hơn sẽ được tiếp cận với giáo dục tiểu học và trung học như những học sinh trong nước được trợ cấp.

Những người lao động nhập cư được trả lương thấp sẽ tiếp cận dễ dàng với nền kinh tế New Zealand. Những người di cư được trả dưới mức lương trung bình $52.000 cũng sẽ được phép mang theo gia đình.

Chính sách này sẽ cộng hưởng mạnh mẽ tới những người lao động nhập cư từ các quốc gia đang phát triển (ví dụ Ấn Độ), những người được dự kiến ​​sẽ tràn vào New Zealand do những cải cách này.

Jacinda Adern đã phá vỡ cam kết bầu cử quan trọng của mình để giảm nhập cư. Đồng thời tuyên bố hiệu quả của cuộc chiến tranh trên cơ sở tầng lớp lao động truyền thống.

Nguồn: lược dịch.

🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.