Chính Phủ Úc Gia Hạn Thị Thực Working Holiday

Thị thực Working Holiday đã tăng 20% trong năm qua, chính phủ hiện đang chú ý đến các thỏa thuận với nhiều quốc gia hơn.

 

Chính phủ liên bang hy vọng con số này sẽ tiếp tục tăng khi theo đuổi các thỏa thuận thị thực đối với 13 quốc gia, để bổ sung vào 44 quốc gia hiện có.

“Chúng tôi biết có những công việc không đủ người lao động Úc và chúng tôi sẽ trao cho doanh nghiệp khu vực các hướng dẫn nhập cư để giúp họ có thêm nguồn lao động”, Bộ trưởng Di trú David Coleman cho biết hôm thứ Tư

Các quốc gia tham gia đàm phán với chính phủ về việc sắp xếp thị thực làm việc bao gồm: Andorra, Brazil, Croatia, Fiji, Ấn Độ, Latvia, Litva, Mexico, Monaco, Mông Cổ, Philippines, Quần đảo Solomon và Thụy Sĩ..

Những thay đổi của chương trình đã được giới thiệu vào tháng 11 năm ngoái để giúp nông dân ở khu vực nông thôn tìm kiếm lao động.

Những thay đổi bao gồm tăng số lượng thị thực hàng năm, mở rộng số lượng khu vực được bảo hiểm và cho phép 12 tháng làm việc với cùng chủ lao động nông nghiệp (tăng từ sáu tháng).

Và từ tháng 7 năm nay, những người có thị thực Working holiday và hoàn thành sáu tháng làm việc trong năm thứ hai sẽ đủ điều kiện ở lại Úc thêm một năm.

Vào tháng 11, chính phủ sẽ giới thiệu hai thị thực khu vực mới và sẽ yêu cầu người nộp đơn sống và làm việc tại khu vực trong ba năm trước khi đủ điều kiện để đăng ký thường trú.

Một số thỏa thuận di cư phù hợp cũng đã được đưa ra để giải quyết tình trạng thiếu lao động tay nghề ở Orana (NSW), Warrnambool (Victoria), Kalgoorlie (WA), Cairns (Queensland), Lãnh thổ phía Bắc và Nam Úc.

Nguồn: lược dịch.

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *