Chủ Lao Động Có Thể Hủy Thị Thực Nếu Người Lao Động Rời Khỏi UAE 6 Tháng

Chủ lao động nên có văn bản hủy giấy phép làm việc với người lao động.

Câu hỏi: Chủ lao động trước của tôi có nghĩa vụ hủy thị thực của tôi khi tôi còn ở UAE. Nhưng anh ta không làm. Vì một trường hợp khẩn cấp tôi phải rời khỏi UAE. Tôi đã xin nghỉ việc và hoàn thành thời hạn thông báo. Chủ lao động trước đây có thể hủy thị thực của tôi mà không cần tôi quay lại UAE không?

Đáp án: Chúng tôi cho rằng bạn đã ký vào văn bản hủy giấy phép làm việc với chủ lao động trước khi ra khỏi UAE trong trường hợp khẩn cấp.

Có thể lưu ý rằng chủ lao động cần hủy giấy phép làm việc của người lao động bằng cách liên hệ Ministry of Human Resources and Emiratisation (Mohre) và sau đó, tiến hành hủy thị thực cư trú với General Directorate of Residency and Foreigners Affairs (GDRFA).

Trước khi nộp đơn tại Mohre, chủ lao động cần có văn bản hủy giấy phép làm việc với người lao động, đồng thời xác nhận đã hoàn tất các khoản thù lao và lợi ích cuối cùng.

Nếu một người lao động không vào UAE trong thời gian liên tục sáu tháng, thì chủ lao động có thể hủy thị thực cư trú của người lao động bằng cách nộp văn bản hủy giấy phép làm việc và một báo cáo có được từ GDRFA.

Trong trường hợp người lao động không rời khỏi UAE trong thời gian liên tục sáu tháng, người lao động có thể trở về nước với thị thực cư trú hiện tại và nộp hộ chiếu gốc cho chủ lao động để hủy cư trú.

Nguồn: lược dịch.


? VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
? Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *