Công Thức Thu Hút Người Nhập Cư Canada

Tiếp cận công việc, cộng đồng, hỗ trợ và cơ sở hạ tầng là điều cần thiết để thu hút và giữ chân những người mới đến

Thúc đẩy nhập cư đến các tỉnh, thành phố và thị trấn nhỏ hơn trên khắp Canada – một quá trình được gọi là “khu vực hóa” – đã trở thành cơn thịnh nộ từ những năm 1990.

Công cụ đáng chú ý nhất để thúc đẩy khu vực hóa là Provincial Nominee Program (PNP), lần đầu tiên ra mắt tại Manitoba vào năm 1999 và kể từ đó đã được mọi tỉnh và vùng lãnh thổ áp dụng trừ Quebec và Nunavut.

Do sự thúc đẩy khu vực hóa, ba điểm đến chính của những người nhập cư Canada trong lịch sử (Ontario, Quebec và British Columbia) đã cho thấy tỷ lệ những người mới đến Canada giảm từ 85% xuống còn khoảng 70%.

Mặc dù thành công nhưng việc giải quyết khu vực hóa vẫn là một thách thức và ngày nay các cộng đồng trên khắp Canada đang vật lộn với một vấn đề lớn khác – làm thế nào để lèo lái người nhập cư khỏi thành phố lớn nhất tỉnh của họ.

Bảy tỉnh với ít nhất 80% người nhập cư trong một thành phố. Các trường hợp ngoại lệ duy nhất là New Brunswick, Saskatchewan và Alberta, mỗi thành phố có ít nhất hai thành phố chính.

Hãy nhớ rằng mặc dù Canada đã làm việc rất chăm chỉ để được thành lập vào năm 1867, nhưng nó đã phải vật lộn để thu hút và giữ chân những người mới đến hàng thập kỷ sau đó.

Tương tự như vậy, các tỉnh như Saskatchewan và Manitoba có lượng nhập cư rất thấp cho đến khi sử dụng PNP một cách khéo léo để xoay chuyển. Hôm nay, đã đạt được một số đợt tuyển sinh cao nhất Canada. Tất cả điều này để nói rằng các khu vực pháp lý nhỏ hơn có năng lực phát triển để trở nên thành công hơn trong việc thu hút người mới.

Mô hình Canada cho thấy có bốn yếu tố để thu hút người mới và đây là công thức mà Saskatchewan, Manitoba và các khu vực pháp lý nhỏ hơn khác đã sử dụng:

  • Việc làm
  • Cộng đồng
  • Hỗ trợ
  • Cơ sở hạ tầng

Các khu vực pháp lý nhỏ hơn cần phải có cơ hội công việc và phù hợp với người nhập cư mới. Mặc dù các cộng đồng này có thể thu hút nhiều người nhập cư hơn, nhưng việc duy trì họ sẽ khó khăn hơn nhiều nếu người nhập cư đang làm việc trong các công việc không phù hợp với kỹ năng của họ. 

Nó cũng rất quan trọng để vợ hoặc chồng của những người nhập cư có cơ hội việc làm phù hợp, nếu không, họ sẽ rời đi ngay cả khi một trong những người vợ hoặc người chồng có việc làm tốt.

Các khu vực pháp lý nhỏ hơn cũng cần đảm bảo cung cấp cho người nhập cư ý thức về cộng đồng. Điều này có nghĩa là dân địa phương đón nhận những người mới đến từ tất cả các nơi trên thế giới. Nó cũng giúp thành lập các nhóm dân tộc (ví dụ, dựa trên tôn giáo hoặc quốc tịch), có thể đóng vai trò thu hút rất lớn đối với những người mới đến. Sau các cơ hội việc làm, các mạng lưới gia đình và dân tộc được thiết lập thường là lý do lớn nhất khiến người mới đến sẽ chọn một điểm đến cụ thể ở Canada.

Những người mới đến có xu hướng cần một loạt các hỗ trợ như đào tạo ngôn ngữ, tìm bác sĩ, đăng ký cho con đi học và mở tài khoản ngân hàng. Canada may mắn có hơn 500 tổ chức phục vụ người nhập cư cung cấp các hỗ trợ này và sự hiện diện của các tổ chức như vậy trong các cộng đồng nhỏ hơn cung cấp cho họ một lợi thế đáng kể trong việc thu hút và giữ người nhập cư.

Cuối cùng, các khu vực pháp lý nhỏ hơn phải được trang bị về cơ sở hạ tầng để chào đón người mới. Điều này đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng cần thiết như giao thông công cộng, nhà ở giá cả phải chăng, phương tiện giải trí và thư viện với nội dung đa ngôn ngữ. Sự hiện diện của giao thông công cộng đặc biệt quan trọng vì người nhập cư có thể hiểu được có thể không thể mua xe ngay lập tức và cần có thể đi làm và giải quyết các vấn đề khác của họ.

Chính phủ liên bang có thể giúp đỡ bằng cách thúc đẩy các khu vực pháp lý nhỏ hơn cho những người nhập cư mới. Người nhập cư có xu hướng nhận thức mạnh mẽ về các thành phố lớn nhất của Canada nhưng có thể không biết về các cơ hội và lợi ích được cung cấp bởi các khu vực pháp lý nhỏ hơn.

Cả hai cấp chính quyền cũng có thể trao thêm điểm và đẩy nhanh quá trình xử lý những người nhập cư đến các cộng đồng này. Để đảm bảo người nhập cư thực sự quan tâm đến việc xây dựng một cuộc sống ở đó, hai cấp chính quyền sẽ xem liệu những người nhập cư có lời mời làm việc, quan hệ cộng đồng, hoặc đã làm việc.

Kinh nghiệm của Canada có từ thời Liên minh cho chúng ta thấy rằng việc khu vực hóa đến các tỉnh, thành phố và thị trấn nhỏ hơn trên thực tế là có thể. Khai thác công thức để thành công – việc làm, cộng đồng, hỗ trợ, cơ sở hạ tầng – sẽ cho phép các cộng đồng này gặt hái được nhiều thành công.

Nguồn: lược dịch


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *