Du Học Mỹ – Học Ít, Thực Tế Nhiều

Khác với những nền giáo dục ở một số quốc gia, giáo dục Mỹ tiên tiến hơn ở chỗ cho sinh viên cơ hội thực hành nhiều. Nghĩa là không nhồi nhét sinh viên những kiến thức sách vở mà tạo cơ hội cho du học sinh phát triển bản thân và mau chóng thành công trên con đường sự nghiệp. Việc du học Mỹ tuy học ít nhưng sinh viên sẽ áp dụng được vào thực tế nhiều. Đó là lý do du học Mỹ được lựa chọn rất nhiều hiện nay.

 

HỌC ÍT, THỰC TẾ NHIỀU

  • Hệ thống giáo dục Mỹ tập trung vào giáo dục thực tế, khuyến khích tư duy sáng tạo và tranh luận độc lập. Giáo viên tập trung vào việc cung cấp kiến thức hướng đến sự hiểu biết toàn diện về một chủ đề; hơn là chỉ giảng dạy bằng cách học vẹt. Từ đó, sinh viên có thể tự phát triển tư duy của riêng mình. Đồng thời có thể tự tin chia sẻ quan điểm cá nhân với mọi người xung quanh.
  • Các chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao. Kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy. Khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BÁM SÁT THỰC TẾ

  • Một trong những điểm thu hút sinh viên Việt Nam đến Mỹ là chương trình giáo dục tại Mỹ bám sát thực tế, không nhồi nhét; khuyến khích tư duy sáng tạo và tranh luận độc lập. Giáo viên sẽ tập trung vào việc cung cấp kiến thức hướng đến sự hiểu biết toàn diện về một chủ đề; hơn là chỉ giảng dạy bằng cách học vẹt. 
  • Sinh viên ở Mỹ chỉ học 4 đến 5 môn thay vì là 6 đến 7 môn một học kỳ như sinh viên Việt Nam. Việc không phải lên lớp nhiều đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ phải bỏ nhiều thời gian để tự học và tự nghiên cứu. Sinh viên Mỹ thường sẽ phải hoàn thành khá nhiều bài tập về nhà, bài đọc, bài viết. Do đó việc đi đi về về thư viện; tìm thông tin thêm trên internet; đọc tài liệu, sách tham khảo dày cộm là điều thường thấy ở sinh viên Mỹ.
  • Sẽ khá vất vả để sinh viên Việt Nam thích ứng trong thời gian đầu học tập tại Mỹ. Do chương trình học 100% là tiếng Anh nên để đọc được vài trăm trang sách bằng tiếng Anh, sinh viên Việt Nam phải bỏ một lượng thời gian gần gấp đôi sinh viên Mỹ. Hay những lúc thảo luận, mình biết hai mà chỉ nói được một; trong khi đó sinh viên Mỹ có khi chỉ biết một nhưng lại nói được thành 2,3.

  • Phương pháp giảng dạy ở Mỹ đòi hỏi sự tư duy cao; buộc sinh viên phải “tự thân vận động” trong việc suy nghĩ, tìm hiểu, sáng tạo. Từ đó, sinh viên có thể tự phát triển tư duy của riêng mình và tự tin chia sẻ quan điểm cá nhân với mọi người xung quanh. Các chương trình học đều mang tính trải nghiệm cao; kích thích phát hiện cái mới; phát triển tư duy; khuyến khích người học đưa ra ý kiến; nhận định của mình.
  • Như vậy, có thể thấy rằng du học Mỹ học ít nhưng thực tế nhiều là do hệ thống giáo dục Mỹ. Đây chính là điểm khác biệt lớn của nền giáo dục nước Mỹ với các nước khác trên thế giới.

 


THAM KHẢO THÊMDU HỌC MỸ


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *