Du Học Tại Canada – Sức Hút Chưa Bao Giờ Giảm

Sức hút của du học Canada đang ngày càng tăng lên khi có nhiều bạn chọn đất nước này làm nơi học tập. Hiện Canada đang đứng thứ 3 toàn cầu về việc thu hút sinh viên nước ngoài. Vậy điều gì khiến Canada có sức hút  đối  với các sinh viên Việt Nam đến như vậy?

 

NHỮNG CON SỐ THUYẾT PHỤC

Số lượng sinh viên quốc tế đến Canada đã tăng gấp 3 lần trong thập kỷ qua. Theo báo cáo của Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), tính đến tháng 12 năm 2019 có tổng cộng 642.480 sinh viên quốc tế ở Canada.

 

Cũng theo báo cáo này, Việt Nam tiếp tục đứng thứ NĂM (kể từ 2017) trong danh sách những nước dẫn đầu về Study Permit (giấy phép học tập), với 21,595 sinh viên.

 

 

HỌC PHÍ PHÙ HỢP

Một điểm nổi bật của du học Canada là chi phí chung ở Canada thấp hơn so với ở Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh. 

  • Hệ cao đẳng: 8,000 – 12,000 CAD/năm.
  • Hệ đại học: khoảng 15,000 – 20,000 CAD/năm.
  • Sau đại học:
    • Học phí chương trình Thạc sĩ : khoảng 20,000 – 30,000 CAD/năm. 
    • Học phí chương trình Tiến sĩ: khoảng 20,000 – 40,000 CAD/năm.

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LỚN

1/5 người Canada là một người nhập cư, bao gồm các du học sinh. Do đó, kinh nghiệm làm việc bạn có được trong khi học tập tại đây có thể giúp bạn đủ điều kiện để tiếp tục làm việc ở đất nước này. Đây cũng là một trong những sức hút của du học Canada với các bạn sinh viên Việt Nam.

Hầu hết sinh viên quốc tế ở Canada có thể làm việc đến 20 tiếng/tuần và làm toàn thời gian trong kì nghỉ mà không cần giấy phép làm việc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cần đăng ký giấy phép làm việc tạm thời (Post Graduate Work Permit Program); trong vòng 90 ngày sau khi có bảng điểm. Giấy phép này sẽ có hiệu lực tối đa 3 năm.

 

ĐỊNH CƯ BẰNG CON ĐƯỜNG DU HỌC

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước này. Trong quá trình học tập, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, cần thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập.
  • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.
  • Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi tốt nghiệp: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

ĐẠI HỌC THUỘC TOP THẾ GIỚI

Một trong những lý do lớn nhất mà sinh viên chọn đến Canada là chất lượng giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi ngang bằng với các nước như Hoa Kỳ, Úc hoặc Vương quốc Anh. 

Các trường đại học Canada luôn làm tốt trong bảng xếp hạng quốc tế. Theo bảng xếp hạng QS World University năm 2019; 3 trường đại học Canada nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới

 

MỘT NƠI ĐÁNG ĐỂ SỐNG

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm thấp. Global News xếp hạng Canada là quốc gia thứ hai trên thế giới có chất lượng cuộc sống cao nhất. Theo kết quả khảo sát mỗi năm của Liên Hợp Quốc về chất lượng cuộc sống ở 174 quốc gia; Canada là một trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới. Với mật độ dân cư không quá cao, chính phủ luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội và môi trường sống của người dân, an ninh được đảm bảo, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt.

Một đất nước an toàn, xinh đẹp như Canada luôn có sức hút đối với các bạn du học sinh Việt Nam nói chung và du học sinh quốc tế nói riêng. Hãy lựa chọn một bang và VConnect đồng hành cùng bạn nhé.

 

THAM KHẢO THÊM: DU HỌC CANADA

Tổng hợp: Nhật Anh – Bộ phận Tư vấn


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *