Du Học Úc – Chọn Ngành Để Định Cư

VÌ SAO DU HỌC ÚC LẠI THU HÚT SINH VIÊN VIỆT NAM

Với nền giáo dục chất lượng, môi trường sống thuận lợi, cơ hội làm việc và định cư, Úc là một trong số những quốc gia được nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn làm điểm đến du học và định cư. Chính vì thế, để thuận lợi hơn trong việc ở lại sau khi hoàn thành việc học, bạn nên chọn những ngành học định cư ở Úc trước khi bắt đầu việc học tập.

 

BẠN CÓ ĐOÁN ĐƯỢC SỐ LƯỢNG SINH VIÊN VIỆT NAM DU HỌC TẠI ÚC?

Dựa theo số liệu từ The Ministry of Education and Training (MoET) (Bộ giáo dục và đào tạo), có đến 31,000 sinh viên, tức chiếm 23,8 % lựa chọn Úc là điểm đến cho tương lai học tập của mình vào năm 2018. Số lượng du học sinh Việt Nam đứng thứ 4 trong tổng số du học sinh tại Australia. Số lượng du học sinh đã tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016. Và số liệu đó không ngừng tăng lên cũng chứng minh cho thấy du học Úc vô cùng thu hút sinh viên Việt Nam.

 

HỌC PHÍ DU HỌC

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ so với Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, đồng đô la Úc rẻ hơn nhiều so với đồng bảng Anh và USD: 1AUD ≈ 16,000VNĐ. Chính vì vậy mà du học Úc khá phù hợp và thu hút sinh viên với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.
Cụ thể như sau:

 • Hệ đại học: $15,000 – $33,000 AUD/ năm
 • Hệ sau đại học: $20,000 – $37,000 AUD/ năm 
 • Học phí chương trình hệ tiến sĩ: $14,000 – $37,000 AUD/ năm

 

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG TẠI ÚC

Nhóm G8 trường đại học của Úc (Group of Eight – Go8) là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp và vượt trội so với các trường đại học khác là  tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện chuyên sâu.

Nhóm G8 trường đại học của Úc bao gồm:

 • The University of Western Australia (Đại học Tây Úc, tại Perth, WA)
 • Australian National University (Đại học quốc gia Úc, Canberra, ACT)
 • The University of Sydney (Đại học Sydney, Sydney, NSW)
 • The University of Melbourne (Đại học Melbourne, Melbourne, VIC)
 • The University of Queensland (Brisbane, QLD)
 • Monash University (Melbourne, VIC)
 • The University of New South Wales (Sydney, NSW)
 • The University of Adelaide (Adelaide, SA)

 

TỪ DU HỌC ĐÊN ĐỊNH CƯ

Để du học và định cư tại Úc, trước tiên bạn phải xác định được mục tiêu của mình. Bạn muốn học ngành nào và muốn học tại đâu. Bạn nên lựa chọn ngành trong top ngành ưu tiên cho việc định cư tại Úc. Các nhóm ngành nghề đó là: ngành điều dưỡng, y tá, công nghệ thông tin

Sau khi chọn học ngành định cư tại Úc thì việc tiếp theo bạn nên làm là nộp hồ sơ visa ở lại Úc. Bạn cân nhắc và chọn lựa loại visa phù hợp. Có 2 loại visa ở lại Úc: cho du học sinh mới tốt nghiệp và visa diện tay nghề.

Visa ở lại Úc cho du học sinh mới tốt nghiệp ( visa 485) thật sự không quá khó như bạn nghĩ. Quyền lợi của visa này mang lại cũng rất nhiều. Trên thực tế, visa 485 được chia thành 2 loại: visa việc làm tốt nghiệp và visa việc làm nghiên cứu. Loại visa này cho phép bạn được sinh sống, học tập và làm việc tại Úc trong khoảng thời gian nhất định.

Visa diện tay nghề: đây là loại visa cho phép bạn đến với Úc sinh sống và làm việc có thời hạn. Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định xin visa tay nghề thì bạn cần lưu ý một vài điều kiện bắt buộc:

 • Độ tuổi quy định từ 18 đến 44 trong thời gian nộp hồ sơ
 • Bạn phải trải qua quá trình đánh giá kỹ năng hay trình độ chuyên môn
 • Điểm đánh giá của bạn phải vượt qua điểm quy định trong bản điểm định cư tay nghề
 • Tùy từng loại visa mà bạn phải đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh
 • Thỏa thang điểm di trú

Một lộ trình học tập dài cần được đầu tư nghiêm túc về thời gian. Chọn đúng ngành học là bước đệm đầu tiên cho định cư trong tương lai. Để tìm được đơn vị am hiểu chuyên môn và hoạch định một kế hoạch từ du học đến định cư là không dễ. VConnect là trung tâm kết nối kiến thức và hoạch định đường đi lâu dài cho mọi hồ sơ. Chúng tôi không hứa hẹn hoặc vẽ ra con đường hoa hồng; mà chúng tôi phân tích ưu khuyết điểm, đưa ra lời khuyên thực tế. Đồng hành du học hay định cư, hãy đồng hành cùng VConnect. 

 


THAM KHẢO THÊM: DU HỌC ÚC


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *