Hiểu Đúng Thông Tin Trên I20

I-20 là gì? Tại sao du học Mỹ phải cần có I-20? Làm sao để có được I-20? VConnect sẽ cung cấp những thông tin chuẩn xác nhằm giúp bạn hiểu đúng thông tin trên I-20.

 

Hiểu đúng thông tin trên I-20

I-20 là một giấy chứng nhận được cấp bởi trường bạn xin nhập học; được chính phủ Hoa Kỳ phê duyệt xác nhận rằng sinh viên đã được nhận vào một chương trình học chính quy; và đã chứng minh đủ nguồn tài chính để ở lại Hoa Kỳ. I-20 có tên chính thức là “Giấy chứng nhận đủ điều kiện”. Cho phép bạn nộp đơn xin thị thực sinh viên F-1 tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

 

Có phải tất cả sinh viên đều cần I-20?

 • Câu trả lời là không. Sinh viên không cần I-20 nếu đang ở Mỹ ngoài loại visa F-1. Trẻ em ở loại visa E, H, I, J, L, M, N, 0, P, R hoặc S phải thay đổi visa sau sinh nhật thứ 21.
 • Sinh viên tại UC Berkeley sắp đến sinh nhật thứ 21 nên gặp Cố vấn Sinh viên Quốc tế tại Văn phòng Quốc tế Berkeley để biết thông tin về việc thay đổi từ visa không định cư sang visa F-1.

 

I-20 được cấp như thế nào?

 • Sau khi hoàn tất quá trình nhập học, trường sẽ thu thập hồ sơ tài chính và giấy tờ tùy thân cần thiết để  sinh viên xin visa F-1. Tên và thông tin tiểu sử của sinh viên sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ; tên là SEVIS (Hệ thống thông tin về sinh viên và khách trao đổi).
 • SEVIS xử lý thông tin và tạo I-20. Viên chức của trường (Designated School Official hoặc DSO) in và ký I-20 rồi chuyển cho sinh viên.
 • Nếu sinh viên cần cập nhật hoặc thay đổi thông tin trên I-20, DSO sẽ đưa ra những yêu cầu này thông qua SEVIS.

 

I-20 được sử dụng như thế nào?

 • Ngoài nước Mỹ: Sau khi nhận được I-20 từ trường, sinh viên phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa F-1 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sinh viên phải xuất trình cả thị thực F-1 và I-20 cho nhân viên Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới khi đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ.
 • Trong nước Mỹ: I-20 được sử dụng làm giấy tờ tùy thân; bằng chứng về tình trạng pháp lý và học vấn. Thông thường, sinh viên phải xuất trình I-20 của mình tại Sở An sinh Xã hội và Sở quản lý cơ giới (Department of Motor Vehicles – DMV). 

 

Sinh viên có cần I-20 để đi du lịch không?

 • Khi đi du lịch nước ngoài, sinh viên phải mang theo I-20. Sinh viên sẽ cần I-20 trong trường hợp xin lại thị thực (nếu cần) để nhập cảnh lại Mỹ. Trước khi rời Mỹ, sinh viên nên xác minh rằng họ có xác nhận du lịch hợp lệ trên trang 2 của I-20 từ một cố vấn tại Văn phòng Quốc tế Berkeley. Chữ ký có giá trị trong một năm đối với việc đi lại từ bên ngoài vào Mỹ.

 • Việc xác nhận chuyến du lịch có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng tại Văn phòng Quốc tế Berkeley. Tuy nhiên sinh viên nên lên kế hoạch trước và xác nhận chuyến du lịch của mình vài tuần trước khi rời Mỹ để tránh các rủi ro.

 

Tại sao sinh viên có nhiều I-20?

 • I-20 mới sẽ được cấp cho những sinh viên có những cập nhật quan trọng trong hồ sơ. Gồm các thay đổi về thông tin cá nhân; ngày chương trình học; thay đổi chuyên ngành; bổ sung giấy phép làm việc,..

 • Sinh viên sẽ không cần phải yêu cầu I-20 mới. Văn phòng Quốc tế Berkeley sẽ tự động tạo một I-20 mới khi sinh viên khai báo hoặc thay đổi chuyên ngành của họ. Khi đã hoàn thành I-20, văn phòng Quốc tế Berkeley sẽ gửi email để thông báo sinh viên đi lấy I-20 thay đổi chuyên ngành mới của họ.

 

Ngày hoàn thành I-20 là gì?

 • “Ngày hoàn thành” được nhập vào mục #5 của I-20 dựa trên chuyên ngành và bằng cấp cụ thể của sinh viên. Là thời gian ước tính cho việc hoàn thành các yêu cầu về bằng cấp. Nhưng nếu không thể hoàn thành chương trình vào ngày đó, sinh viên phải xin gia hạn từ Văn phòng Quốc tế Berkeley. Thời hạn là ít nhất một tháng trước khi ngày hoàn thành hết hạn.
 • Theo quy định nhập cư của Hoa Kỳ, “ngày hoàn thành” được định nghĩa là ngày cuối cùng sinh viên hoàn thành các yêu cầu về bằng cấp. Ngày hoàn thành thực tế không nhất thiết là ngày tổ chức lễ tốt nghiệp; hoặc ngày trên I-20. Thực tế, nhiều sinh viên đã hoàn thành các yêu cầu về bằng cấp trước ngày hoàn thành trên I-20.

  • Sinh viên đại học: Ngày hoàn thành được coi là ngày cuối cùng của ngày sinh viên hoàn thành kỳ thi cuối kỳ.
  • Sinh viên sau đại học: Ngày hoàn thành là ngày mà tất cả các yêu cầu về bằng cấp được hoàn thành, chẳng hạn như nộp luận văn hoặc luận án vào khóa Sau đại học. Nếu không có nghiên cứu nào đối với chương trình cấp bằng; ngày hoàn thành sẽ là ngày cuối của ngày hoản thành kỳ thi cuối học kỳ.

 

Thời gian gia hạn 60 ngày

 • Khi sinh viên hoàn thành chương trình học, họ được phép gia hạn 60 ngày để 1) rời Mỹ; 2) yêu cầu chuyển trường; hoặc 3) thay đổi tình trạng thị thực.

 • Lưu ý: Những sinh viên muốn làm việc tại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học phải nộp đơn xin cấp phép làm việc với Chương trình Đào tạo thực tế trước khi hết thời gian gia hạn 60 ngày.

 

Điều gì xảy ra nếu bạn mất I-20?

 • Vui lòng liên hệ với văn phòng để nhận I-20 thay thế. Xin lưu ý, sinh viên ở ngoài nước Mỹ cần phải xin I-20 thay thế trước khi đến Mỹ để tiếp tục việc học.

 

Bạn có nên giữ tất cả các bản sao I-20 của mình không?

 • Câu trả lời là nên. Nếu có những thay đổi trong chương trình học; hoặc thông tin khác. Sinh viên có thể nhận được một số phiên bản khác nhau của I-20. Giữ tất cả các bản sao để tham khảo trong tương lai.

 • Luôn sử dụng I-20 được cấp gần đây nhất cho mục đích du lịch; công việc hoặc các mục đích khác.

 

Các thành viên trong gia đình bạn có cần I-20 không?

 • Nếu bạn đi cùng vợ/chồng và con của mình, mỗi người sẽ cần I-20. Là điều kiện để xin visa F-2; ở lại Mỹ trong suốt thời gian học của bạn và cho mục đích du lịch.

 


THAM KHẢO THÊMDU HỌC MỸ


 

🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *