Học Phí Đại Học

“Học Phí Đại Học Nên Được Giới Hạn Ở Mức £7.500”

Học phí đại học nên được cắt giảm đến 7.500 bảng để cung cấp cho người nộp thuế giá trị tốt hơn, một đánh giá chính thức khuyến nghị ngày hôm nay.

Học phí hiện tại là 9.250 bảng, điều đó có nghĩa là sinh viên đang trả tiền quá nhiều cho các bằng cấp của họ, và báo cáo khuyến nghị nên loại bỏ các khoản thanh toán lãi suất trừng phạt mà sinh viên phải đối mặt trong khi vẫn còn ở trường đại học.

Để đảm bảo tỷ lệ các khoản vay sinh viên được trả lại, họ nên xóa nợ sau 40 năm thay vì 30 năm, có nghĩa là nhiều người sẽ trả hết nợ sinh viên khi họ 60 tuổi.

Sinh viên tốt nghiệp nên bắt đầu trả lại các khoản vay của mình sau khi họ kiếm được 23.000 bảng, thay vì ngưỡng trả nợ hiện tại là 25.000 bảng.

Bản đánh giá cho biết, hệ thống cho vay sinh viên là “poorly understood” và nên được đổi tên thành “student contribution system”

Thủ tướng đã ra lệnh rà soát giáo dục sau 18 tháng 2 năm ngoái, khi chịu áp lực sau cuộc bầu cử tổng quát của Jeremy Corbyn, cam kết bãi bỏ học phí.

Trong một bài phát biểu hôm nay, bà May sẽ tán thành việc giới thiệu lại các khoản trợ cấp bảo trì, lập luận rằng “việc loại bỏ chúng khỏi những học sinh kém nhất đã không làm việc và tôi tin rằng đã đến lúc đưa chúng trở lại.”

Học Phí Đại Học
Jeremy Corbyn hứa sẽ bãi bỏ học phí trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua

Cô ấy nói: Có rất nhiều điều để nói về việc cắt giảm phí và nạp tiền từ chính phủ, bảo vệ thu nhập của ngành nói chung nhưng tập trung nhiều khoản đầu tư hơn vào các khóa học chất lượng và có giá trị cao.

Một nguồn tin nội các cho biết: “Giá của các biện pháp do Thủ tướng Chính phủ đưa ra vào ngày mai là 6 tỷ bảng mỗi năm cho người nộp thuế. Một nhà lãnh đạo tương lai sẽ phải suy nghĩ về những lựa chọn phía trước và nơi tốt nhất để tiêu tiền.”

Việc công bố bản đánh giá, hơn một năm sau khi được đưa vào hoạt động, sẽ được coi là một phần trong nỗ lực của bà May, để gắn kết một di sản trong nước trước khi bà từ chức vào tháng Bảy.

Dẫn đầu bởi Philip Augar, nhà môi giới cổ phiếu cũ, đánh giá là lần đầu tiên kể từ năm 1963 mà Chính phủ đã ra lệnh cho giáo dục đại học và cao hơn.

Các khoản tài trợ và quảng cáo không giới hạn đã được bơm vào các trường đại học đã khiến cho người đóng thuế phải trả giá rất cao.

Cấu trúc lệ phí giáo dục đại học hiện nay dẫn đến sự thất vọng đối với một lượng nhỏ sinh viên nhưng đáng kể.

Việc dỡ bỏ kiểm soát số lượng sinh viên ở Anh vào năm 2015 đã cho phép các trường đại học tự do tuyển sinh khi họ thấy phù hợp. Nhưng nó đã dẫn đến những lời buộc tội mà giờ đây họ hành động như các doanh nghiệp, tìm cách tối đa hóa doanh thu bằng cách tuyển dụng càng nhiều sinh viên càng tốt vào các khóa học chất lượng kém.

Khoảng 50 % thanh niên 18 tuổi hiện đang học tại trường đại học, nhưng đại đa số không trả được các khoản vay đầy đủ, dẫn đến mối lo ngại về chi phí 

Tài trợ hào phóng và không giới hạn đã dẫn đến tình trạng thừa cung một số khóa học với chi phí lớn cho người nộp thuế và sự thiếu hụt tương ứng của sinh viên tốt nghiệp trong các ngành quan trọng chiến lược

“Các khuyến nghị của chúng tôi sẽ khôi phục quyền kiểm soát nhiều hơn đối với hỗ trợ của người nộp thuế và giảm những gì các trường đại học có thể tính phí cho mỗi sinh viên.”

Số tiền tối đa các trường đại học có thể tính cho học phí nên được giới hạn ở mức 7.500 bảng, với sự tài trợ bổ sung cho các môn học mang lại giá trị tốt.

Ông Augar nói rằng,các trường đại học được hưởng một lượng lớn tài trợ công trong khi giáo dục kỹ thuật và dạy nghề đã phải chịu một sự sụt giảm mạnh mẽ

Ông khuyến nghị nên đầu tư 1 tỷ bảng vào các trường đại học giáo dục cao hơn, cũng như giới thiệu khoản trợ cấp “cho vay học tập suốt đời” cho các bằng cấp kỹ thuật hoặc trình độ cao hơn.

Alistair Jarvis, giám đốc điều hành của Đại học Vương quốc Anh, cho biết trừ khi Chính phủ đảm bảo mạnh mẽ, tài trợ thay thế hoàn toàn, việc cắt giảm học phí có thể chứng minh là “một con sói mặc quần áo cừu.”

Anh ấy nói rằng trong khi anh ấy hoan nghênh một số đề xuất, việc cắt giảm học phí sẽ làm các trường đại học thiệt hại, cũng như giảm số lượng nhân viên có kỹ năng cao mà doanh nghiệp cần và giảm khả năng cạnh tranh quốc tế của Vương quốc Anh.

Nguồn: lược dịch


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *