Home Office Thu Được Hàng Triệu Bảng Anh Từ Việc Tiếp Nhận Hồ Sơ Thị Thực

Home Office đã tăng lợi nhuận hàng triệu bảng mỗi tuần với thị thực Anh kể từ khi “gia công” các hoạt động cấp thị thực cho một công ty có trụ sở tại Dubai, đã bị phàn nàn và cáo buộc khai thác người xin thị thực để kiếm lợi nhuận, The Independent tiết lộ.

 

VFS, có trụ sở chính tại UAE nhưng được sở hữu thông qua các công ty cổ phần ở Jersey, Quần đảo Cayman và Luxembourg; phải đối mặt với các tuyên bố về việc bán các dịch vụ tùy chọn kể từ khi ký hợp đồng với chính phủ Anh năm 2014.

Trong thời gian đó, Home Office kiếm được £1,6 tỷ từ người xin thị thực muốn đến du lịch, học tập hoặc đoàn tụ với gia đình – tăng gấp 9 lần trong 5 năm trước khi bắt đầu hợp đồng.

Một cuộc điều tra chung của The Independent and Finance Uncovered đã phát hiện ra số tiền mà Home Office kiếm được trung bình trên mỗi đơn xin thị thực đã tăng từ £28,73  lên  £122,56.

VFS, được ký hợp đồng xử lý thị thực từ tất cả các quốc gia ngoài Châu Âu và Châu Phi, xử lý các đơn xin làm việc, học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh, cũng như tham quan.

Những người nộp đơn thông qua VFS – phần lớn đến từ các quốc gia có thu nhập thấp, với 1/4 từ Nam Á – đã nói rằng họ bị lỡ chuyến bay và bị từ chối thị thực vì sự chậm trễ và lỗi hành chính, bao gồm cả việc không thể quét các tài liệu quan trọng.

Những người khác cho biết họ đã phải đối mặt với một loạt các dịch vụ tùy chọn của VFS, từ việc kiểm tra tài liệu với giá khoảng £5, cho dịch vụ thị thực “siêu ưu tiên” có giá tới £1.000. Luật sư cho biết các dịch vụ bổ sung này có thể khiến người xin thị thực cảm thấy bị áp lực phải chi nhiều hơn để đảm bảo thị thực.

Trong khi đó, VFS đã tăng 38% doanh thu trung bình cho mỗi đơn thị thực từ 2016 đến 2018 bằng cách bán nhiều dịch vụ cao cấp hơn, theo một phân tích về các tài khoản được nộp tại Luxembourg.


DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG CAO CẤP

Dịch vụ email (mỗi truy vấn): £5.48

Dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại (mỗi phút): £ 1.37

Dịch vụ hỗ trợ điền đơn xin thị thực qua điện thoại: £ 61.72

Dịch vụ lấy dấu sinh trắc học tại nhà: £ 1.641

Gói Gold premium (bao gồm visa siêu ưu tiên, không cần đặt lịch hẹn trước, hỗ trợ điền đơn thị thực và hướng dẫn khám sức khỏe): £ 1.564

Gói Settlement premium (bao gồm thị thực ưu tiên cho dịch vụ định cư, hỗ trợ điền đơn thị thực, kiểm tra hồ sơ và tài liệu, dịch vụ chuyển phát nhanh): £ 1.645

* Tất cả số liệu cho cư dân Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh


Trước khi ký hợp đồng, phần lớn người xin thị thực Vương quốc Anh có thể nộp đơn tại các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Anh và không có thêm các dịch vụ đặc biệt.

Nhưng từ khi có công ty gia công thị thực năm 2014, việc ra quyết định tập trung ở các trung tâm lớn hơn do VFS điều hành; mà Home Office cho biết vào thời điểm đó sẽ cải thiện hiệu quả và tính nhất quán của việc ra quyết định.

Phí thị thực thăm tiêu chuẩn – loại phổ biến nhất đã tăng kể từ đó,từ £83 năm 2014 lên £95 năm 2019. Đơn xin giải quyết đã tăng từ £885 lên £1.523, tăng 72%.

 

 

Hợp đồng được trao cho VFS và cung cấp một số dịch vụ cao cấp, bao gồm các phòng chờ cao cấp và dịch vụ thị thực ưu tiên. Home Office cho biết khi hợp đồng được gia hạn vào 2018, các phòng chờ cao cấp sẽ bị gỡ bỏ.

Lệ phí cũng được giới thiệu cho người xin thị thực muốn thực hiện một truy vấn về đơn thị thực với mức £5,48 và £1,37/phút cho đường dây trợ giúp điện thoại.

Các tài liệu cho thấy Home Office cắt giảm doanh thu từ các dịch vụ cao cấp, nhưng từ chối cho biết doanh thu nhận được.

Home Office khẳng định họ không kiếm được lợi nhuận từ các đơn xin thị thực và cho biết thu nhập được tạo ra từ phí thị thực được tài trợ cho hệ thống nhập cư rộng hơn.

Thư ký Labour Diane Abbott cho biết quy mô của các khoản phí là rất thực sự gây sốc, thêm vào: “Những người này được chào đón ở đây, vì công việc, vì kinh doanh, học tập. Home Office không nên làm mất lòng họ và trục lợi họ bởi các công ty tư nhân.”

Nicole Francis, giám đốc điều hành Immigration Law Practitioners’ Association, cho biết tổ chức này quan tâm đến mức độ dịch vụ kém do VFS cung cấp và Home Office được hưởng lợi từ các dịch vụ cao cấp.

John Vassiliou, đối tác của McGill và Co solicitors, cho biết VFS được phép phát triển mặc dù thiếu năng lực và tuyên bố rằng Home Office không đủ năng lực kiểm soát các dịch vụ thị thực thuê ngoài.

Chánh Thanh tra Biên giới và Nhập cư đang điều tra hệ thống thị thực thuê ngoài, với một báo cáo cuối năm nay xem xét trải nghiệm của khách hàng và liệu hợp đồng có mang lại lợi ích như đã hứa hay không.

Người phát ngôn của Home Office cho biết họ yêu cầu các tiêu chuẩn cao nhất từ ​​các nhà cung cấp dịch vụ. Các dịch vụ tùy chọn đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người nộp đơn. Họ nói thêm rằng các dịch vụ là tùy chọn, trong khi các quyết định về thị thực phụ thuộc vào đại sứ quán / lãnh sự quán.

Nguồn: lược dịch.

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *