Australian visa

Hướng Dẫn Gia Hạn Thị Thực Sinh Viên Tại Úc

Bạn đã có khoảng thời gian sinh viên tuyệt vời tại Úc. Đắm mình trong ánh nắng mặt trời, học tập chăm chỉ, kết bạn mới và khám phá các trung tâm thành phố. Nhưng tất cả những điều tốt đẹp ấy sẽ đến lúc phải kết thúc. Bạn biết rằng thời hạn visa của bạn sắp đến. Và điều bạn cần làm ngay lúc này là gia hạn thị thực du học. Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực du học mới trước khi hồ sơ hiện tại của bạn hết hạn. Nếu không, bạn sẽ bị buộc rời khỏi nước Úc.

Vậy làm thế nào để bạn xin gia hạn visa du học?

Gia hạn thị thực sinh viên giống nhau nhưng khác với việc xin thị thực sinh viên ban đầu của bạn. Chỉ cần làm theo quy trình Bốn bước đơn giản của chúng tôi và bạn sẽ tiếp tục được gia hạn thời gian lưu trú.

Gia hạn thị thực sinh viên tại Úc

Một cách nghiêm túc, bạn không thể gia hạn hiệu lực thị thực hiện tại của bạn.

Để tiếp tục học tập tại Úc (ngoài thời hạn thị thực hiện tại của bạn), bạn sẽ cần phải xin thị thực du học hoàn toàn mới. 

Chúng tôi khuyên bạn nên nộp đơn ít nhất ba tháng trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn. Bạn cần phải xin gia hạn thị thực du học nếu:

– Thị thực hiện tại của bạn sẽ hết hạn trước khi bạn có thể hoàn thành khóa học của mình (do các môn học không thành công, nghỉ học hoặc giảm tải học tập)

– Nếu đề cử nghiên cứu của bạn đã được gia hạn.

– Bạn đã gửi luận án sau đại học để đánh giá nhưng thị thực hiện tại của bạn sẽ hết hạn trước khi đánh giá được hoàn thành, hoặc

– Bạn đã bắt đầu một khóa học mới.

Nếu bạn đăng ký tại Úc, bạn sẽ được cấp Bridginf Visa A (BVA). BVA cho phép bạn ở lại Úc một cách hợp pháp trong khi thị thực của bạn đang được xử lý và sẽ có hiệu lực sau khi thị thực du học hiện tại của bạn hết hạn.

Nếu bạn muốn đi du lịch (bên ngoài nước Úc) trong khi chờ đợi, bạn cần phải xin Visa B (BVB) để xin phép đi du lịch.

Bạn có thể tạo một ứng dụng BVB thông qua ImmiAccount của bạn.

Nếu bạn ứng tuyển bên ngoài Úc, bạn sẽ phải đợi cho đến khi thị thực du học của bạn được cấp trước khi vào lại nước này. Về phía bạn, bạn có thể đi du lịch nhiều như bạn muốn mà không cần Chính phủ Úc đồng ý.


1. Đăng Ký

Bây giờ, điều đầu tiên bạn cần làm (nộp đơn đăng ký trước) là bắt tay làm một mẫu Xác nhận Ghi danh (CoE) mới. Bạn không thể gia hạn visa du học nếu bạn không thể gia hạn việc học!

Vì vậy, gia hạn hoặc đăng ký lại một khóa học và nhận CoE từ trường đại học yêu thích của bạn. CoE là tài liệu số 1 bạn cần đính kèm với đơn xin thị thực du học mới.

Một lưu ý phụ, quá trình học tập mà bạn đăng ký phải được đăng ký trên Sổ đăng ký các tổ chức khóa học dành cho sinh viên nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang đăng ký tại một tổ chức mới, hãy chắc chắn 100% nó được công nhận!


2. Kiểm tra sức khỏe và OSHC

Giống như visa sinh viên trước đây của bạn, bạn sẽ cần bảo hiểm y tế. Chính phủ muốn bạn có sức khỏe hoàn hảo trong suốt thời gian bạn ở Úc.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần gia hạn chính sách Bảo hiểm Sức khỏe Du học (OSHC) cho đến ngày hết hạn visa du học mới của bạn. Chỉ cần liên hệ với cơ quan bảo hiểm y tế hiện tại của bạn và gia hạn thời gian.

 Nếu lần kiểm tra sức khỏe cuối cùng của bạn đã hơn 12 tháng trước, bạn cũng sẽ cần phải thực hiện một bộ Kiểm tra Sức khỏe khác như một phần trong đơn xin thị thực du học mới của bạn.

Sử dụng dịch vụ My Health Declaration để xác định kiểm tra sức khỏe nào áp dụng cho bạn. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Đánh giá sức khỏe trên ImmiAccount của bạn.

Khi bạn đã được cấp ID HAP và thư giới thiệu, bạn có thể đến một phòng khám được phê duyệt ở Úc.

Khi ngày hẹn đã đến, hãy cung cấp ID HAP của bạn và thư giới thiệu cho phòng khám. Đây là cách họ sẽ biết những yêu cầu đánh giá sức khỏe mà cá nhân bạn phải trải qua.

Sau các bài kiểm tra, bạn có thể sử dụng dịch vụ khách hàng của eMedical để xem kết quả. Hãy chắc chắn rằng kết quả sức khỏe (tích cực) của bạn đã được gửi bằng điện tử.

Bây giờ bạn có thể an tâm và nộp đơn xin thị thực du học mới của bạn.


3. Tài Liệu Yêu Cầu

Khi bạn đã có tất cả những tài liệu chính (CoE, Kiểm tra sức khỏe và OSHC), bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đơn xin thị thực du học mới của mình.

Điều này có nghĩa là bạn cũng chuẩn bị tất cả các tài liệu hỗ trợ khác !

Cách dễ nhất để làm điều này bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra tài liệu của Bộ Nội vụ. Danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn tìm ra tài liệu nào bạn cần đính kèm vào đơn xin thị thực.

Giấy tờ visa du học bắt buộc sẽ bao gồm:

-Tài liệu cá nhân

Với các tài liệu cá nhân, bạn sẽ bao gồm:

-Giấy khai sinh

-Trang nhận dạng hộ chiếu (tức là mỗi trang có mẫu thị thực & tem nhập cư)

-Chứng minh nhân dân

-Tất cả các trang của sổ hộ khẩu

-Sơ yếu lý lịch (được chứng nhận bởi chính quyền địa phương)

Về cơ bản, chỉ cần đính kèm các tài liệu chứng minh bạn là ai.

-Xác nhận mã tuyển sinh (CoE)

Đính kèm CoE cho khóa học hiện tại của bạn hoặc khóa học mới mà bạn dự định học. Đây là cách Chính phủ Úc biết bạn thực sự ở lại Úc lâu hơn để học tập.

Nếu bạn có thể gia hạn visa du học do thời gian chờ đợi đánh giá luận án sau đại học, thì bạn đã được miễn cung cấp mã CoE. Những gì bạn sẽ cần bao gồm là một lá thư từ nhà cung cấp giáo dục của bạn để hỗ trợ yêu cầu của bạn.

-Số chính sách OSHC

Hãy chắc chắn rằng bạn đính kèm số chính sách của bảo hiểm y tế mới hoặc gia hạn của bạn. Và đảm bảo ngày chính sách khớp với ngày sinh viên mới của bạn.

-Số ID HAP

Chắc chắn, Bộ Nội vụ có quyền truy cập vào các chi tiết y tế của bạn. Nhưng bạn cần đảm bảo họ có thể tìm thấy nó! Bạn phải bao gồm số ID HAP của mình để tham khảo, vì vậy những người đánh giá biết tình trạng sức khỏe của bạn.

-Tuyên bố cá nhân để đáp ứng yêu cầu GTE

Một lần nữa, bạn cần chứng minh với Chính phủ rằng bạn muốn gia hạn visa du học cho NGHIÊN CỨU, không phải vì mục đích quanh quẩn ở Úc lâu hơn .

Bao gồm các chi tiết tiêu chuẩn chứng khoán trong tuyên bố cá nhân của bạn:

-Hoàn cảnh của bạn ở quê nhà

-Hoàn cảnh tiềm năng của bạn ở Úc

-Giá trị của khóa học cho tương lai của bạn

Hãy chắc chắn rằng tuyên bố của bạn được viết một cách nghiêm túc và chi tiết nhất có thể.

-Bằng chứng về năng lực tài chính

Chỉ vì bạn muốn tiếp tục học tập tại Úc không có nghĩa là bạn không đủ khả năng!

Tiền là tất cả mọi thứ khi nói đến trao đổi sinh viên và gia hạn visa của bạn. Những người đánh giá đơn xin thị thực của bạn sẽ đảm bảo rằng tài chính của bạn có phù hợp để tiếp tục học. Gia hạn thị thực của bạn đi kèm với lệ phí gia hạn visa .

Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính của mình để tiếp tục học tập tại Úc. Các tùy chọn có dạng:

Quỹ 12 tháng: Tùy chọn này hoạt động nếu bạn lên kế hoạch học thêm một năm hoặc hơn. Bạn sẽ cần bằng chứng về các khoản tiền để trang trải 12 tháng sinh hoạt và học phí.

Điều này bao gồm 1000 AUD cho chuyến bay về nhà, 20,290 AUD cho chi phí sinh hoạt và 12 tháng học phí khóa học. Chi phí cuối cùng này là cụ thể cho bất kỳ khóa học nào mà bạn đang học, vì vậy hãy lấy máy tính của bạn ra và nhân lên!

Bằng chứng thu nhập hàng năm: Tùy chọn này hoạt động nếu bạn có kế hoạch học một khóa học ngắn hoặc dài. Bạn cần bằng chứng về thu nhập hàng năm ít nhất là 60.000 AUD. Thu nhập này có thể là thu nhập cá nhân của bạn, thu nhập của cha mẹ bạn hoặc thu nhập của vợ/chồng của bạn.

Quyền truy cập vào các quỹ : Với tùy chọn này, bạn sẽ cần bằng chứng rằng bạn sẽ thực sự có quyền truy cập vào các quỹ khi bạn học tập tại Úc. Điêu nay bao gôm:

-Bằng chứng về hỗ trợ tài chính, mối quan hệ và bất kỳ lịch sử hỗ trợ tài chính từ người khác hoặc doanh nghiệp.

-Nếu dựa vào một khoản tiền gửi tài chính, hãy giải thích bất kỳ khoản tiền gửi lớn gần đây hoặc tiền gửi liên tục như tiền lương.

-Nếu bạn có một khoản vay giáo dục, việc giải ngân nên được cung cấp, tức là các điều khoản và toàn bộ số tiền được giải ngân.

-Nếu bạn đang dựa vào một loại hình cho vay khác, hãy đưa ra bằng chứng về tài sản thế chấp được sử dụng để nhận khoản vay, các điều khoản thỏa thuận và khả năng trang trải chi phí liên tục.


4. Đăng Ký Visa sinh viên của bạn:

Điều này không mất quá nhiều suy nghĩ để tìm ra. Nếu bạn muốn gia hạn Visa sinh viên của bạn được chấp thuận, bạn sẽ phải thực sự nộp nó.

Bạn có thể đăng ký trực tuyến với: Bộ Nội vụ. Vì vậy, một khi đơn xin thị thực du học của bạn trông ổn và sẵn sàng , hãy nộp đơn trên ImmiAccount của bạn.

Sau khi bạn nộp đơn xin visa, Home Office sẽ gửi cho bạn thư xác nhận, cùng với một bản sao của Visa Bridging Visa (BVA).

Rất nhiều thông tin để xử lý. Vì vậy, trong trường hợp bạn bị bệnh não cá vàng, bridging visa là thứ giúp bạn hợp pháp ở Úc trong khi đơn xin gia hạn visa của bạn đang được xử lý.

Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra email thường xuyên cho bất kỳ thư từ của Bộ Nội vụ như cập nhật tình trạng visa.


? VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
? Hotline: 0775039739