Melbourne

Melbourne Xếp Thứ 2 Trong Danh Sách Thành Phố Đáng Sống Thế Giới 2019

Bảng xếp hạng thành phố tốt nhất được QS công bố, kết hợp phản hồi từ hơn 87.000 sinh viên quốc tế hiện tại và tương lai, đã xếp hạng Melbourne là thành phố tốt thứ ba để học tập. Sydney đến thứ chín.

London và Tokyo lần lượt là số 1 và 2 trong số 120 thành phố sinh viên hàng đầu thế giới. Melbourne và Sydney đã được tham gia vào top 50 trên toàn cầu bởi Brisbane (22), Canberra (23), Adelaide (26, tăng 15 bậc so với năm ngoái) và Perth (41).

Những kết quả này được khảo sát được dựa trên bằng chứng và dựa trên nhiều chỉ số nghiêm ngặt (như khả năng sống và khả năng chi trả). Khi nói đến chất lượng của chỉ số cuộc sống (được gọi là mong muốn), giám đốc nghiên cứu của QS Ben Sowter nói:

“Sáu trong số 30 thành phố có hiệu suất cao nhất thế giới đối với chỉ số Chất lượng của sự mong muốn của chúng tôi là Úc: một kỷ lục được cải thiện tích cực.”

QS XẾP HẠNG THÀNH PHỐ TỐT NHẤT CHO SINH VIÊN: TOP 10 TOÀN CẦU

QS xếp hạng thành phố tốt nhất cho sinh viên: top 10 toàn cầu

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT THÀNH PHỐ TỐT CHO SINH VIÊN?

QS sử dụng sáu nhóm số liệu để xếp hạng:

1. Mong muốn: sinh viên sẽ tận hưởng một cuộc sống chất lượng cao ở đây? Học sinh có muốn học ở thành phố này không?

2. Bảng xếp hạng đại học: có bao nhiêu trường đại học hàng đầu trong thành phố?

3. Hoạt động tuyển dụng lao động: một thành phố được chọn sẽ có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp?

4. Sự đa dạng sinh viên: tỷ lệ dân số thành phố được tạo thành từ sinh viên? Dân số học sinh đó đa dạng như thế nào?

5. Khả năng chi trả: sinh viên có thể đủ khả năng để học ở đây?

6. Nhận xét của sinh viên: sinh viên học tập tại thành phố này nghĩ gì về nó?

Làm thế nào chúng ta biết điều này?

♦ Để đánh giá chất lượng cuộc sống, QS xem xét các biện pháp như Chỉ số sinh lực toàn cầu của Bộ phận kinh tế thông minh. Năm 2018, Melbourne, Sydney và Adelaide nằm trong top 10 trong số 140 thành phố được khảo sát.

Melbourne giữ vị trí hàng đầu trong bảy năm liên tiếp, chỉ trong năm nay được Vienna vượt qua 0,7 %.

Ben Sowter nói:

“ Bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất, QS chỉ ra rằng một trong những ưu đãi chính dành cho bất kỳ sinh viên quốc tế học tập tại Úc là chất lượng cuộc sống cao được cung cấp tại đó.”

Chất lượng cuộc sống bao gồm một loạt các yếu tố như cơ sở giải trí, dịch vụ công cộng và giao thông, nhà ở và môi trường tự nhiên. Theo Bảng xếp hạng chất lượng sống thành phố Mercer 2018, Melbourne và Sydney nằm trong top 20 trên toàn thế giới.

♦ Và theo sau đó là sự an toàn.

Đã có một số thách thức gần đây đối với các trường đại học Úc trong lĩnh vực an toàn cho sinh viên, bao gồm các vụ cướp và tấn công sinh viên quốc tế tại một trường đại học ở Melbourne.

♦ Không có điểm đến nào có thể hoàn toàn đảm bảo sự an toàn cá nhân của người dân và du khách.

Nhưng nhìn vào nhiều nguồn khác nhau và ý kiến ​​của chính sinh viên, bằng chứng cho thấy Melbourne và Sydney nói riêng là những thành phố rất an toàn nói chung; xếp hạng trong top 12 trên toàn thế giới về kỹ thuật số, y tế, cơ sở hạ tầng và an ninh cá nhân.

Khi nói đến chỉ số đa dạng sinh viên, bảng xếp hạng QS đưa Melbourne trở thành thành phố tốt nhất thế giới.

Đây là chỉ số phản ánh tầm quan trọng của nhiều sinh viên quốc tế trong việc lựa chọn môi trường học tập có khả năng đa dạng nền tảng văn hóa, lối sống và bản sắc riêng của họ.

Trong khi có những tin tức định kỳ trên các phương tiện truyền thông về hành vi phân biệt chủng tộc ở Melbourne, và chính phủ nhận thức rõ về điều này. Melbourne được công nhận là đa dạng về văn hóa, cân bằng và chào đón sinh viên quốc tế. Về các biện pháp này, chúng ta có thể tin tưởng vào xếp hạng QS.

Melbourne đứng thứ ba về tiếng nói của sinh viên, chiếm phần lớn kinh nghiệm và sở thích học tập của hơn 87.000 sinh viên. Sydney xếp thứ hai về kết hợp sinh viên và thứ chín về hoạt động tuyển dụng lao động. Nhận được một công việc khi kết thúc việc học là sự cân nhắc hàng đầu của sinh viên quốc tế.

QS XẾP HẠNG THÀNH PHỐ SINH VIÊN TỐT NHẤT 2019: ÚC

Các kết quả QS phù hợp với mức độ hài lòng cao của sinh viên quốc tế được báo cáo cho giáo dục đại học Úc, đặc biệt là về an toàn, sinh hoạt, học tập và hỗ trợ.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN?

Bảng xếp hạng QS 2019 cho thấy các trường đại học Úc gặp bất lợi nhỏ trên toàn cầu về các biện pháp khả năng chi trả.

Đây là một quan sát được thực hiện trước đây trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Giáo dục Đại học. Chi phí của Úc thường tương đương với Mỹ và Anh, nhưng cao hơn nhiều so với Nhật Bản, Tây Ban Nha, Đức hoặc Nga. Tất cả đều là đối thủ cạnh tranh trong thị trường sinh viên quốc tế. Nhưng chi phí không phải là sự cân nhắc duy nhất. Một báo cáo chuẩn của HSBC về 4.592 phụ huynh ở 15 quốc gia trên thế giới cho biết họ sẽ xem xét gửi con ra nước ngoài để có một nền giáo dục đại học tốt hơn.

♦ Và Úc có lợi thế cạnh tranh hơn những quốc gia khác.

Kết quả QS tán thành các sáng kiến ​​của chính phủ như Du học Melbourne và Du học Sydney cung cấp cho sinh viên quốc tế hỗ trợ việc làm, hướng dẫn nghề nghiệp và hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày – tất cả đều góp phần vào trải nghiệm sinh viên quốc tế tích cực.

? VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.