New Zealand Cấp Thêm Thị Thực Lao Động Tạm Thời

Số lượng thị thực tạm thời cho lao động thời vụ nước ngoài sẽ tăng hơn 3000 trong hai năm tới tại New Zealand.

Trong năm đầu tiên, sẽ có thêm 1550 thị thực cho người lao động từ Thái Bình Dương đến New Zealand theo chương trình Recognised Seasonal Employer (RSE) được công nhận.

Sự gia tăng trong năm thứ hai chứng minh rằng đang làm cho ngành trồng trọt và trồng nho trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn đối với người lao động New Zealand.

Bộ trưởng Di trú Iain Lees-Galloway cho biết ngành công nghiệp cũng sẽ cần phải nâng cấp và đảm bảo nhiều chỗ ở được xây dựng cho công nhân.

“Giới hạn về số lượng thị thực tạm thời có thể được cấp để sử dụng lao động thời vụ nước ngoài tăng từ 3.150 trong hai năm tới 16.000”, ông Lees-Galloway nói.

Trong năm đầu tiên, nó sẽ tăng thêm 1550 lên 14.400 cho năm 2019/20 và nếu phê duyệt cũng được đưa ra cho giới hạn được nâng lên thì nó sẽ tăng thêm 1.600 địa điểm lên 16.000 vào năm 2020/21.

Ông Lees-Galloway cho biết những hạn chế sẽ được áp dụng đối với việc sử dụng nhà ở của những người lao động thời vụ để ngăn chặn tình trạng thiếu nhà ở cho người dân New Zealand bằng cách tăng mức trần.

Ông Lees-Galloway cho biết: “New Zealand đang đối phó với một cuộc khủng hoảng nhà ở do chính phủ trước đó để lại. Vì vậy, những hạn chế trong năm nay sẽ được các chủ lao động RSE áp dụng để tiếp tục sử dụng nhà ở cho thuê đáp ứng cho công nhân RSE,”

“Tôi tiếp tục khuyến khích ngành công nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng để đáp ứng lực lượng lao động và đảm bảo người dân New Zealand không bị vắt kiệt khỏi nhà ở địa phương bằng cách tăng RSE”.

Các khu vực có áp lực nhà ở thấp sẽ được miễn trừ khỏi các hạn chế, ông nói.

“Nếu chúng tôi không nhận được sự giúp đỡ từ Di dân New Zealand thì một lần nữa chúng tôi sẽ bỏ lỡ vụ thu hoạch và trái cây sẽ thối rữa trên các cánh đồng”.

Horticulture New Zealand cho biết chính phủ đang đi đúng hướng nhưng vẫn cần nhiều công nhân RSE hơn để hỗ trợ sự tăng trưởng lớn của ngành trồng trọt.

“Đối với dâu tây và măng tây, điều đó không tốt vì họ không có công nhân để thu hoạch”, Giám đốc điều hành của Hort New, Mike Chapman nói.

Ông Chapman nói rằng sẽ có ít nhất 500 thị thực được cấp ngay lập tức.

Nguồn: lược dịch.

 

Tham khảo thêm:

 Sự Đột Biến Evisa Giả Gây Ra Cuộc Điều Tra Nhập Cư New Zealand

Khách Du Lịch Hoa Kỳ Cần Thị Thực Để Đến New Zealand

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *