NGUYỄN THỤY BẢO XUÂN – MASTER OF TEACHING ENGLISH TO SPEAKERS OF OTHER LANGUAGES (2015 – 2017) – UNIVERSITY OF WISCONSIN, USA

Mình phỏng vấn lúc 11h sáng nay và đã đậu visa. Mình nộp hồ sơ chương trình học Thạc sỹ và trả lời phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cảm giác hiện tại của mình rất sung sướng, bởi vì thời gian này thấy rớt nhiều nên mình cũng căng thẳng. Ô mình phỏng vấn cũng rớt hết nên mình lại cực kì lo lắng. Vậy mà mình đã cầm giấy xanh trong tay!!!!Đầu tiên, mình phải cảm ơn chị Nguyễn Thảo Vy, người đã đồng hành cùng mình trong lúc làm hồ sơ. Thật sự cảm ơn chị rất nhiều.

Mình đã trượt visa 3 lần cách đây 5 năm lúc mình đang học đại học. Khi đó mình nhờ một công ty du học hướng dẫn hồ sơ và họ không hề luyện phỏng vấn kĩ như chị Vy đã làm. Đến thời điểm mình muốn nộp lại hồ sơ thì các công ty khác đều bảo là khó đậu vì đã từng phỏng vấn rớt nhiều lần. Mình ban đầu cũng hơi nản, hơi chán. Sao cái hành trình đến với nước Mỹ nó xa xôi đến vầy.

Thế rồi mình gặp chị Vy, một cách thật tình cờ, và mình nghĩ là cái duyên. Mình quen chị Vy trong group du học, khi mà đợt tháng 9, có nhiều bạn phỏng vấn đậu và tag chị vào nên mình chủ động liên lạc. Mình thật sự ấn tượng giọng nói của chị ngay lần đầu tiên gọi điện thoại tư vấn. Cái chất giọng ấm áp và tạo cảm giác cực kì tin tưởng. Bố mẹ mình cũng khá khó tính khi chọn trung tâm tư vấn để hướng dẫn hồ sơ cho mình. Mình có em gái ruột năm 2014 đậu visa Mỹ ở một công ty khác nên bố mẹ cũng muốn giao hồ sơ của mình đến công ty này. Nhưng mình đã năn nỉ bố mẹ lên gặp chị Vy để tư vấn thêm. Vậy mà sau lần gặp đầu tiên, bố mẹ đã nhanh chóng nhờ chị Vy tiến hành hồ sơ cho mình.

Mình phải công nhận là chị Vy rất cứng tay nghề. Mình không chỉ đơn thuần cảm ơn chị vì chị đã hướng dẫn, chuẩn bị rất chu đáo hồ sơ; mà chị còn xử lý rất nhiều tình huống phát sinh trong lúc xin I20. Trường ghi sai tên trong I20, sai địa chỉ trong thư nhập học. Rồi trường làm việc rất chậm chạp, phải gọi điện thoại qua trường để hối thúc. Chị Vy đã phải thức đến 1h, 2h sáng trong cả tháng trời xin I20 cho mình. Chị hướng dẫn tận tâm, luyện phỏng vấn cực kì chu đáo, chỉ mình cách trả lời, thái độ trả lời. Mình luyện phỏng vấn gần 1 tháng lận. Hồ sơ của mình cũng phải chật vật nhiều lắm nhưng chị luôn bên cạnh ủng hộ tinh thần và mọi việc đều do chị xử lý hết.

Mình còn nhờ chị làm visa du lịch cho bố, mẹ, ông và bà sang thăm mình. Tất cả mọi người đều đậu visa. Khỏi nói mình cũng sung sướng đến mức nào.

Hiện tại ngồi viết những dòng này, mình đã ở bên đất nước Mỹ. Và hiện tại mình cũng đã có thẻ xanh. Một hành trình dài, chị Vy luôn bên cạnh, trở thành một người thân trong gia đình, cùng khóc cùng cười với mình. Cảm ơn chị, cảm ơn tất cả những gì chị dành đến em.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *