canada nhập cư

Nhập Cư Đẩy Dân Số Canada Lên 55 Triệu Vào Năm 2068

Trong khi nhiều quốc gia phát triển dự kiến ​​dân số sẽ giảm trong 50 năm tới, thì dân số Canada được dự đoán sẽ tăng mạnh do nhập cư. Thống kê báo cáo dân số Canada có thể đạt 55 triệu người vào năm 2068, tăng từ 37,1 triệu vào năm 2018.

Cơ quan này đã tạo ra 9 giả thuyết dài hạn hợp lý, để dự đoán dân số Canada sẽ như thế nào trong tương lai: giả thuyết tăng trưởng thấp, giả thuyết tăng trưởng cao, năm giả thuyết tăng trưởng trung bình khác nhau về các giả định di cư, một giả thuyết lão hóa nhanh, và giả thuyết lão hóa chậm.

“Trong tất cả các giả thuyết, nhập cư sẽ vẫn là động lực chính của tăng trưởng dân số trong 50 năm tới”, báo cáo của thống kê Canada, “như đã xảy ra từ đầu những năm 1990.”

Gia tăng dân số ở Ontario và Alberta dự kiến ​​sẽ vượt xa các tỉnh khác. Thống kê nhập cư Canada dự báo rằng dân số sẽ tăng ở một số tỉnh và vùng lãnh thổ nhưng giảm ở những nơi khác trong 25 năm tới.

Tất cả các giả thuyết cho thấy dân số Ontario tăng, với ước tính 20,4 triệu cư dân vào năm 2043 so với 14,3 triệu vào năm 2018.

Thống kê Canada cho biết tỷ lệ tăng dân số ở Alberta sẽ cao nhất trong số các tỉnh của Canada trong 25 năm tới. Dân số có thể đạt mức 7,3 triệu người vào năm 2043, tăng 3 triệu so với năm 2018.

Hầu hết các giả thuyết cho thấy dân số của Alberta vượt qua British Columbia.

“Alberta và Ontario sẽ chiếm hơn một nửa mức tăng trưởng dự kiến ​​của Canada giữa năm 2018 và 2043 trong tất cả các kịch bản,” theo thống kê của Canada.

Các tỉnh Đại Tây Dương, các tỉnh Prairie, Quebec và các Lãnh thổ

Dân số Manitoba và Saskatchewan cũng dự kiến ​​sẽ tăng trong 25 năm tới. Kết hợp lại, hai tỉnh có thể đông hơn dân số Quebec, theo tất cả các dự báo, vào năm 2043.

Hầu hết các giả thuyết cho thấy dân số Quebec tăng với tốc độ chậm hơn so với phần còn lại của Canada. Trong khi Quebec chia sẻ tổng dân số Canada ở mức 22,6% trong năm 2018, các dự báo của thống kê Canada cho thấy sẽ giảm xuống từ 20,1% đến 20,6% vào năm 2043.

Dân số ba vùng lãnh thổ của Canada dự kiến ​​sẽ tăng trong tất cả các giả thuyết, tuy nhiên tỷ lệ của nó trong tổng dân số sẽ vẫn ở mức khoảng 0,3% trong 25 năm tới.

Nguồn: lược dịch.

? VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.