visa du hoc my

Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Với nhiều bạn việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ là một bước khó khăn trong việc du học. Để vượt qua bài phỏng vấn xin visa Mỹ bạn cần biết và tránh những lỗi hay mắc phải trong quá trình phỏng vấn.

Bài viết dưới đây tổng hợp những thông tin, kinh nghiệm trong việc chuẩn bị trước khi phỏng vấn visa Mỹ.

Tâm lý thoải mái

 • Người sẽ phỏng vấn bạn sẽ là các viên chức Mỹ. Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai bằng.. tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3-10 phút). Hãy để tâm lý thoải mái, tự tin trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Cứ nghĩ đây là cuộc trò chuyện bình thường. 
 • Trung thực là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả của buổi phỏng vấn. Vì vậy cứ trả lời ngắn gọn, to rõ và trung thực những câu hỏi và bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn.

Trang phục đứng đắn chỉnh tề

 • Ấn tượng đầu bao giờ cũng rất quan trọng. Vì bạn cần để lại ấn tượng tốt với các viên chức phỏng vấn và rõ ràng trang phục lịch sự, nhã nhặn sẽ giúp cho điều đó. Không nên ăn mặc quá lòe loẹt, hở hang 

Mục tiêu học tập tại Mỹ

 • Chuẩn bị để giải thích một cách ngắn gọn và rõ ràng kế hoạch học tập của bạn: lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam.. dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà. Và cả những dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…
 • Các viên chức phòng thị thực muốn nghe những câu trả lời chân thành và cụ thể. Hãy cứ trả lời một cách thoải mái và tự tin, tránh trả lời theo kiểu thuộc lòng, máy móc. 

Kế hoạch học tập tổng thể tại Mỹ và vì sao chọn kế hoạch đó

Hãy nói chính xác về lộ trình học của bạn, học cái gì, đến học khóa học gì. Trình bày rõ khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc; kế hoạch ở Mỹ như thế nào. Tại sao không phải là các nước khác mà là Mỹ? Lý do vững chắc là tại sao học ở Mỹ lại tốt hơn. Bạn cũng nên nắm rõ hệ thống giáo dục Mỹ để trả lời tốt những câu hỏi này.

Chuẩn bị lời giải thích 

 • Nếu bảng điểm của bạn dưới mức trung bình, bạn có thể nêu lý do vì sao điểm học tập của bạn không cao. Hoặc dù điểm không cao nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của trường mà bạn dự định theo học..
 • Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giáo viên nhằm nhấn mạnh nỗ lực của bản thân trong năm học; hoặc thư từ trường bạn sắp sửa theo học tại Mỹ giải thích về triển vọng thành công trong học tập của bạn ở Mỹ. 

Tài chính minh bạch và đầy đủ

 • Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ; rõ ràng; kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. 
 • Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt. Nguồn thu nhập nên minh bạch. Số thu nhập trên giấy tờ khớp với thu nhập thực tế của gia đình bạn.

“Ý định trở về”

 • Khá nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là do không chứng minh được rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn thành việc học
 • Hãy cho họ thấy rằng dù nước Mỹ có hiện đại, phát triển, tốt đẹp; bạn vẫn sẽ trở về Việt Nam. Thuyết phục các viên chức Lãnh sự rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam. Chẳng hạn như các mối quan hệ gia đình hoặc tài sản mà bạn sẽ sở hữu từ ba mẹ; hoặc một tương lai phát triển tốt ở Việt Nam.

Nếu bị từ chối thị thực, 1 số điều bạn có thể làm để đảo ngược việc bác hồ sơ

 • Bạn có thể khiếu nại về quyết định từ chối thị thực. Bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bổ sung mà không được trình bày với đơn xin ban đầu trước khi phỏng vấn xin visa Mỹ.

 • Fax hoặc email do trường học của bạn tại Hoa Kỳ gửi cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở thành phố của bạn. Trong đó có thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn và yêu cầu xin xét lại, có thể hữu ích cho việc kháng kiện thành công.

Một công ty tư vấn du học tốt và có kinh nghiệm

 • Việc tìm đến một công ty tư vấn du học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho tất cả các bước chuẩn bị đi du học. Tùy vào mong muốn; khả năng;.. bạn sẽ được cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác và hiệu quả.
 • Công ty cũng sẽ giúp bạn trong xuyên suốt quá trình làm và nộp hồ sơ du học. Giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có. Bạn vẫn sẽ nhận được sự giúp đỡ dù cho là khi bạn đã đi du học.

THAM KHẢO THÊM: DU HỌC MỸ


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *