Queen Mary University of London

Website: https://www.qmul.ac.uk/

Số lượng sinh viên quốc tế: 6,900

Queen Mary University of London

Queen Mary University of London được thành lập từ các trường Cao đẳng Queen Mary, Cao đẳng Westfield, cao đẳng y dược St. Bartholomew và Cao đẳng y dược London.

Hiện nay trường là một trong các trường thành viên lớn nhất của Đại học London dưới sự bảo trợ của Nữ hoàng và Giám đốc Đại học London – Công chúa Anne.

Queen Mary University of London là trường duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm ngay tại trung tâm London. Khu học xá chính Mile End nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf”, nơi có giao thông công cộng rất thuận lợi và nền văn hóa tiên tiến, hiện đại. Học tập tại Queen Mary đồng nghĩa với việc sinh viên được hưởng lợi từ cộng đồng học tập và các cơ hội trải nghiệm không giới hạn tại London.

Trường có uy tín quốc tế với 16.000 sinh viên (trong đó hơn 2,800 sinh viên quốc tế), 3.000 nhân viên dạy và nghiên cứ ở các lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn, Luật, Y khoa, Nha khoa, Khoa học và Kỹ thuật. Một số ngành thế mạnh của trường: Điện tử và công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu và kỹ thuật, Toán, Kinh doanh và Quản trị…

• Xếp thứ 13 Vương quốc Anh trong Kỳ Đánh giá Nghiên cứu RAE 2008
  • Xếp thứ 11 về chất lượng giáo dục Vương quốc Anh (The Guardian).
  • Top 10 trường có mức lương khởi điểm của sinh viên cao nhất tại Anh (The Sunday Times University Guide 2012)
  •  Là trường có chất lượng các công trình nghiên cứu xếp thứ 11 tại Anh quốc (RAE 2008)
  • Xếp thứ 1 tại London về mức độ hài lòng của sinh viên (National Student Survey 2011)
  • Queen Marry là trường lớn thứ 3 trong hệ thống các trường Đại học trực thuộc trường Đại học London.
  • Xếp hạng 127 trường Đại học tốt nhất trên thế giới theo The Times Higher Education.
  • Top 24 trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh thuộc nhóm Russell Group.

Queen Mary University of London đào tạo nhiều chương trình bao gồm các chuyên ngành nổi bật sau:

• Y và Nha khoa
  • Luật