Top-Australian-Universities

Sinh Viên Không Nên Quan Tâm Bảng Xếp Hạng Đại Học

Academic Rankings of World Universities đã được công bố vào tuần trước, đã lập kỷ lục bảy trường đại học Úc trong top 100 thế giới.

Bảng xếp hạng, được sản xuất bởi ShanghaiRanking Consulting Consulting có trụ sở tại Trung Quốc, được hầu hết các trường đại học hàng đầu đánh giá là uy tín nhất trong bảng xếp hạng quốc tế vì nó chỉ đo lường sự xuất sắc trong nghiên cứu – chủ yếu trong khoa học.

Nó đánh giá các trường đại học về số lượng các nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều, số lượng tài liệu nghiên cứu được trích dẫn cao, số lượng bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học và tự nhiên uy tín, và số cựu sinh viên và nhân viên học thuật đã giành được giải thưởng Nobel và huy chương (danh dự hàng đầu trong toán học).

Giáo sư Jacobs cho biết vị trí mạnh mẽ của Úc trong bảng xếp hạng cho thấy nước này có sức mạnh toàn cầu thực sự trong nghiên cứu

Bạn sẽ nhận thấy rằng những bảng xếp hạng này liên quan đến nghiên cứu của trường đại học, cụ thể là số lượng các nhà nghiên cứu được trích dẫn rất cao, và khối lượng các tài liệu nghiên cứu được trích dẫn cao. Những bảng xếp hạng này sau đó được sử dụng như một công cụ tiếp thị để lôi kéo sinh viên quốc tế đến Úc du học.

Thứ hạng đại học cao hơn tương đương với uy tín hơn và chất lượng hơn, sau đó khuyến khích sinh viên quốc tế chọn tổ chức đó hơn một tổ chức khác, cũng như biện minh cho việc thu học phí cao hơn.

Không có gì đáng ngạc nhiên, sau đó, các trường đại học được xếp hạng ở trên cũng đã trải qua sự gia tăng mạnh mẽ trong tỷ lệ sinh viên quốc tế:

Tuy nhiên, điều khiến sinh viên quốc tế quan tâm nhất không phải là thứ hạng nghiên cứu của nó, mà là chất lượng giảng dạy.

Như thể hiện trong biểu đồ tiếp theo, tỷ lệ sinh viên với đội ngũ giảng viên đã tăng đáng kể trên khắp các trường đại học Úc, từ 20,05 năm 2009 lên 21,44 năm 2017, theo Bộ Giáo dục:

Với sự gia tăng mạnh mẽ của sinh viên quốc tế, đây là một sự phát triển đáng lo ngại. Hầu hết sinh viên quốc tế đến từ các nước không nói tiếng Anh và do đó, yêu cầu hỗ trợ giảng dạy nhiều hơn sinh viên trong nước. Như vậy, số lượng sinh viên lớn hơn, cùng với sự duy trì cao hơn, cho thấy sự xói mòn về năng lực giảng dạy và chất lượng trên khắp các trường đại học Úc.

Biểu đồ tiếp theo cho thấy tỷ lệ sinh viên với đội ngũ giảng viên đã tăng trên năm trong số bảy trường đại học được xếp hạng hàng đầu, với ANU (giảm) và Đại học Sydney (không thay đổi) các ngoại lệ đáng chú ý:

Dữ liệu này cho thấy sinh viên quốc tế tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng chắc chắn nên tránh Đại học Queensland, vì số lượng sinh viên đại học tăng mạnh so với đội ngũ giảng viên. Họ cũng nên hoài nghi về Đại học Monash.

Điều đó nói rằng, tất cả các trường đại học được xếp hạng hàng đầu của Úc, ngoài Đại học Queensland, có tỷ lệ sinh viên với đội ngũ giảng viên thấp hơn so với trung bình quốc gia. Điều này ngụ ý rằng chất lượng của chúng nói chung là vượt trội so với các trường đại học hạng hai của Úc.

Nguồn: lược dịch

🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.