Sinh Viên Quốc Tế Được Phép Ở Lại Anh 2 Năm Sau Tốt Nghiệp

Từ năm học 2020-2021, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp được phép ở lại Vương quốc Anh 2 năm để tìm kiếm việc làm, một phần trong nỗ lực nhằm thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, theo chính sách mới của Thủ tướng Boris Johnson.

Theo quy định hiện hành do cựu Thủ tướng Theresa May đề xuất khi bà giữ chức bộ trưởng nội vụ, các sinh viên quốc tế chỉ được phép lưu lại Anh 4 tháng sau khi nhận bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, Chính phủ Anh cho biết quy định mới này sẽ cho phép sinh viên nước ngoài làm việc hoặc tìm việc làm, bất kể đó là việc làm đòi hỏi kỹ năng thấp hay cao.

“Tình trạng thiếu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khiến chúng tôi gặp bất lợi trong việc thu hút sinh viên quốc tế”, Giám đốc điều hành Đại học Vương quốc Anh, Alistair Jarvis, nói và cho rằng chính sách mới của Thủ tướng Johnson sẽ giúp giáo dục Anh tìm lại vị trí điểm nghiên cứu quốc tế hàng đầu thế giới.

Các sinh viên sau đó có thể chuyển đổi sang thị thực lao động lành nghề nếu họ tìm được một việc làm đáp ứng nhu cầu. Theo Chính phủ Anh, sẽ không có giới hạn về số lượng sinh viên có thể nộp đơn đăng ký lộ trình tìm việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Hiện có khoảng 450.000 sinh viên quốc tế theo học ở Anh mỗi năm.

Trái lại, Alp Mehmet, Chủ tịch Tổ chức Giám sát nhập cư Anh, cảnh báo chính sách mới là không khôn ngoan và “ngược dòng”. Quy định mới sẽ dẫn tới tình trạng sinh viên nước ngoài ở lại Anh để làm các công việc tay nghề thấp, biến du học trở thành “cánh cửa” để sinh viên nước ngoài đến Anh và tìm cách định cư lâu dài.

 

Nguồn: lược dịch.

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *