Du Học Đức

Tăng Phí Phong Tỏa Tài Khoản Của Chính Phủ Đức Năm 2020

Bắt đầu từ 01/2020, tất cả sinh viên quốc tế muốn học tập tại Đức phải gửi ít nhất € 10,236 vào tài khoản phong tỏa để lấy thị thực sinh viên.

Khi nộp đơn tại một trường đại học Đức và để xin giấy phép cư trú, tất cả sinh viên quốc tế phải chứng minh có nguồn tài chính phù hợp để trang trải chi phí học tập tại Đức ít nhất một năm. Có nhiều cách để sinh viên cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính tại thời điểm nộp đơn. Tài khoản phong tỏa là lựa chọn phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế.

Hiện tại, sinh viên quốc tế được yêu cầu gửi một số tiền € 8,640 vào tài khoản phong tỏa của họ để được nhận vào trường đại học và đơn xin thị thực sinh viên không bị từ chối.

Tuy nhiên, điều này sắp thay đổi vì Chính phủ đã thông báo rằng số tiền tối thiểu mà một sinh viên sẽ phải gửi vào tài khoản phong tỏa sẽ tăng lên € 10,236 kể từ tháng 1 năm 2020. Thay đổi này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2019 và áp dụng cho tất cả các đơn xin thị thực du học sau ngày này.

Đồng thời, điều này có nghĩa là số tiền mà một sinh viên được phép rút mỗi tháng sẽ tăng từ € 720 lên € 853 bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2019. Thông báo tiếp tục nhắc lại rằng, người thụ hưởng tài khoản phong tỏa không được phép rút tiền, chỉ được sử dụng để chứng minh sinh viên có khoản tiền cần thiết để học tập tại Đức. Nó cũng chỉ ra rằng một tài khoản phong tỏa không thể bị đóng mà không có sự chấp thuận của chủ tài khoản.

Tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) là một loại tài khoản ngân hàng duy nhất được thiết kế cho sinh viên quốc tế để có thể cung cấp bằng chứng đáng tin cậy mà họ có quỹ tài chính cần thiết để học tập và sinh sống tại Đức. Nó có thể được mở trước khi một người đến Đức nhưng chỉ có thể truy cập được sau khi sinh viên đăng ký tại cơ quan cư trú địa phương ở Đức.

Số tiền sinh viên được yêu cầu gửi vào tài khoản phong tỏa và rút tiền mỗi tháng được quy định từ chính phủ Đức và được xác định thông qua một ước tính thông thường về chi phí mà sinh viên nước ngoài sống ở Đức.

Nguồn: lược dịch

 

Tham khảo thêm

 

 


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *