H-1B

Thị Thực Hoa Kỳ H-1B Thay Đổi Quy Trình Đăng Ký

Chính phủ liên bang có kế hoạch thêm một khoản phí $10 cho quy trình nộp đơn thị thực H-1B.

Quy trình mới yêu cầu người nộp đơn xin thị thực H-1B phải đăng ký sơ bộ với U.S. Customs and Immigration Services trước khi đủ điều kiện xin thị thực.

Vào tháng 1, cơ quan này đã hoàn thiện quy tắc đăng ký, nói rằng các nhà tuyển dụng sẽ chịu “chi phí cơ hội về thời gian liên quan đến đăng ký”. Chỉ có các đăng ký được lựa chọn sẽ tiến hành quá trình nộp đơn. Lệ phí chính phủ và chi phí pháp lý có thể lên đến hàng ngàn đô la.

Yêu cầu đăng ký mới đã bị đình chỉ đối với xổ số thị thực H-1B hàng năm vào đầu năm 2019.

Hiện tại, cơ quan đã thông báo về kế hoạch sửa đổi quy tắc đăng ký và sự thay đổi về phí.

Khoản phí $10 cho các đơn xin thị thực tuân theo giới hạn 85.000 hàng năm có thể được áp dụng kịp thời cho năm tới. Thời gian nộp đơn của H-1B vào tháng 4, dựa trên thông báo về đề xuất sửa đổi quy tắc đăng ký.

Việc yêu cầu đăng ký trước vào quy trình đăng ký H-1B sẽ giúp các nhà tuyển dụng tiết kiệm được 40.4 triệu đô la đến 64.2 triệu đô la mỗi năm việc lọc hồ sơ. Thông báo được đăng tải hôm thứ Tư, chi phí chuẩn bị và nộp mỗi hồ sơ sẽ lên tới $15.63 đến $30.80, với tổng phí từ 2.3 triệu đến 2.6 triệu đô la cho tất cả những người đăng ký.

Thị thực H-1B dành cho những công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, đã trở thành một điểm sáng trong cuộc tranh luận về nhập cư của Mỹ. Thung lũng Silicon và những người khác vận động để tăng mức trần hàng năm. Lập luận rằng họ cần nhiều thị thực H-1B hơn để đảm bảo tài năng hàng đầu thế giới. Các nhà phê bình công bố các báo cáo lạm dụng. Họ cho rằng các công ty gia công và công ty công nghệ sử dụng thị thực H-1B để thay thế công nhân Mỹ bằng lao động nước ngoài rẻ hơn.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã gia tăng đáng kể sự từ chối H-1B. Việc này khiến các công ty gia công và công ty nhân sự gặp khó khăn. Bình luận công khai về mức phí mới được đề xuất sẽ mở cho đến 4/10, theo thông báo.

Nguồn: lược dịch.

 


 

🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *