Thị Thực Quá Cảnh Vương Quốc Anh Đối Với Hộ Chiếu SA

Nếu bạn đang bay qua Vương quốc Anh và có thị thực Schengen, bạn có cần thị thực quá cảnh Vương quốc Anh không? Chuyên gia du lịch của chúng tôi có câu trả lời

Yêu cầu thị thực đối với hộ chiếu SA khi thăm tiểu bang thuộc khu vực Schengen.

Q. Tôi cảm thấy vẫn bị nhầm lẫn về thị thực quá cảnh của Vương quốc Anh ngay cả khi có thị thực Schengen hợp lệ. Năm ngoái tôi dự định bay đến Paris qua Heathrow. Tôi đã có thị thực Schengen và đã bay British Airways nên sẽ vẫn quá cảnh trong cùng một nhà ga ở Heathrow. Tôi đã bị nhân viên BA tại OR Tambo International từ chối lên máy bay và phải mua vé mới với Air France để khởi hành tối hôm đó. – Walker Walker

A. Biên tập viên du lịch Paul Ash đã kiểm tra với BA và Trung tâm bay – cả hai đều cho biết là chính xác. Nếu bạn đang đi đến một tiểu bang thuộc khu vực Schengen, bạn sẽ cần một thị thực quá cảnh.

Sau đây là tổng hợp các thông tin quan trọng và các bước hướng dẫn tiếp theo.Đối với bất kỳ ai có kế hoạch đi du lịch qua Vương quốc Anh.

HAI LOẠI THỊ THỰC QUÁ CẢNH
Theo gov.uk, có hai loại thị thực quá cảnh. Bạn đăng ký loại nào tùy thuộc vào việc bạn có vượt qua sự kiểm soát biên giới của Vương quốc Anh khi bạn đến Vương quốc Anh hay không. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra với hãng hàng không của bạn.

Nếu bạn không đi qua kiểm soát biên giới Vương quốc Anh

Đăng ký thị thực chuyển tiếp trực tiếp trên máy bay  (DATV) nếu bạn sẽ thay đổi các chuyến bay ở Vương quốc Anh và sẽ không qua kiểm soát biên giới của Vương quốc Anh. Chi phí đăng ký là £35.

Chuyến bay tiếp theo của bạn phải trong vòng 24 giờ sau khi bạn đến Vương quốc Anh. Bạn phải có hộ chiếu hoặc tài liệu nhận dạng hợp lệ khác và sẽ phải cung cấp bằng chứng bạn được phép vào quốc gia mà bạn đi du lịch, chẳng hạn như:

  • Giấy phép cư trú
  • Thẻ xanh
  • Thị thực hợp lệ

Nếu bạn không phải là cư dân hay quốc tịch của quốc gia mà bạn đi du lịch, bạn có thể cần giải thích lý do bạn lại đến đó và cung cấp thông tin chi tiết về nơi bạn ở lại.

Bạn cần cung cấp bằng chứng hành trình tiếp theo đã được đặt hoặc xác nhận, chẳng hạn như:

  • Email đặt vé máy bay
  • Vé in
  • Xác nhận từ đại lý du lịch

Nếu bạn đi qua kiểm soát biên giới Vương quốc Anh

Đăng ký visa du lịch nếu bạn sẽ vượt qua kiểm soát biên giới của Vương quốc Anh nhưng rời khỏi Vương quốc Anh trong vòng 48 giờ. Chi phí đăng ký là £ 64.

Cách kiểm tra: Trang web có bài kiểm tra để bạn biết loại thị thực nào bạn sẽ cần. Lưu ý ngoại lệ duy nhất: sẽ không cần nếu bạn có thị thực du lịch theo nhóm Schengen Destination Scheme (ADS) – điều này chỉ dành cho các nhóm du lịch.

CÁCH ĐĂNG KÍ
Đối với cả hai loại thị thực, khi nộp đơn bên ngoài Vương quốc Anh, bạn phải nộp đơn trực tuyến. Sử dụng trang web của chính phủ Vương quốc Anh để đăng ký, hoàn thành các mẫu đơn, trả lệ phí và đặt cuộc hẹn.

Sau đó, bạn sẽ phải đến trung tâm để lấy dấu vân tay và ảnh của bạn (gọi là “thông tin sinh trắc học”).

Tại Nam Phi, thông tin được thu thập bởi TLScontact, có chi nhánh tại Pretoria, Johannesburg, Durban, Cape Town và Cảng Elizabeth.

PHỤ PHÍ

Tất cả các trung tâm ở Nam Phi được liệt kê là “miễn phí sử dụng”, có nghĩa là không có phí bổ sung – cao hơn phí chính phủ Anh – khi đăng ký thông qua các trung tâm.

Tuy nhiên, bạn có thể trả thêm cho một loạt các dịch vụ, bao gồm trợ giúp việc csan và tải tài liệu của bạn (£ 23 / R430), “cuộc hẹn linh hoạt” (bạn có thể gửi trước hoặc sau khi bạn đặt ngày hẹn, £ 89 / R1,650) và nhận quyết định trong 24 giờ (£ 956 / R17.750). Thời gian tiêu chuẩn là 15 ngày làm việc.

Nguồn: lược dịch.

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *