du học định cư điều dưỡng

Thực Hư Cơ Hội Định Cư Tại Úc Ngành Điều Dưỡng

Có đúng hay không nếu học ngành Điều dưỡng tại Úc sẽ mở ra nhiều cơ hội cho phép bạn ở lại đất nước này sau khi hoàn thành việc học? VConnect cùng bạn tìm hiểu và trả lời câu hỏi đó. Đồng thời cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc du học định cư ngành điều dưỡng tại Úc.

Vấn đề thiếu hụt y tá và điều dưỡng đã có trước cả đại dịch Covid-19 và lại càng thiếu hụt một cách trầm trọng thời điểm hiện tại. Một trong những thiếu hụt nhân sự trong lĩnh vực này phải kể đến là Úc. Nguyên nhân chủ yếu nhất Úc thiếu hụt y tá là do dân số già. Trong khi số người gặp vấn đề về sức khỏe và cần được chăm sóc riêng một người, thì những y tá có kinh nghiệm, làm việc lâu năm trong ngành nghỉ hưu. Ngoài ra, dân số ngày càng tăng của Úc đang tạo thêm áp lực cho ngành chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Việc tốt nghiệp ngành điều dưỡng trong thời gian tới là cơ hội để bạn có thể tìm được việc làm hoặc tìm được cơ hội định cư tại một đất nước. Ngành điều dưỡng là một trong những ngành mang lại thu nhập ổn định, dễ kiếm việc nhất trên thị trường việc làm trên thế giới; đặc biệt là tốt nghiệp điều dưỡng tại nước Úc. Vậy nên đây là lúc để bạn cân nhắc lựa chọn việc du học định cư ngành điều dưỡng tại Úc.

 

CÙNG VCONNECT TÌM HIỂU ĐIỀU DƯỠNG

Du học ngành điều dưỡng vẫn đang thu hút nhiều bạn học sinh sinh viên. Đây là ngành đang thiếu nhân lực số lượng lớn. Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới (theo U.S. News & World Report). Trong một báo cáo năm 2014, Bộ Y tế của Úc dự kiến thiếu 85.000 y tá/điều dưỡng vào năm 2025, tăng lên 123.000 vào năm 2030.

Điều dưỡng viên là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng.

Ngành điều dưỡng đòi hỏi sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và quan tâm chăm sóc đến bệnh nhân nên 90% nhân sự hoạt động trong ngành đều là nữ giới. Bên cạnh những kiến thức về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chuyên ngành; nắm được các nguyên tắc thực hành điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân; điều dưỡng viên còn cần có kiến thức về duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Người điều dưỡng phải thực hiện thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp; thực hiện tốt các y lệnh của thầy thuốc, chăm sóc phù hợp với văn hóa người bệnh. Biết chia sẻ và cảm thông với nỗi đau cả về tinh thần và thể trạng của bệnh nhân; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng một cách tốt nhất..

 

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TẠI ÚC

 

HỌC PHÍ

Học phí đại học chính quy sẽ khoảng $20,000-$35,000 một năm.

 • Bằng Cử nhân

  • Thời gian học: 3-4 năm (tùy thuộc vào trường đại học.)
  • Điều kiện nhập học:
   • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh
    + IELTS – 7.
    + TOEFL – 98.
    + PTE – 65.
   • Học sinh phải duy trì điểm trung bình (GPA) là 5,5 (Tương đương 50%) ở cấp trung học phổ thông.
 • Bằng Thạc sĩ

  • Thời gian học: 2 năm (tùy thuộc vào trường đại học.)
  • Điều kiện nhập học:
   • Hoàn thành bằng 3-4 năm (đại học hoặc cao đẳng)
   • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh
    + IELTS – 7.
    + TOEFL – 96.
    + PTE – 68.
   • Giấy phép Y tá đã được hành nghề (Registered Nurse or RN)
   • Học sinh phải có điểm trung bình tích lũy (CGPA) ít nhất là 7,5. (tương đương 60%)
 • Các chứng chỉ điều dưỡng

du học định cư điều dưỡng

 • Bằng Tiến sĩ

du học định cư điều dưỡng

  • Thời gian học: 3-4 năm (tùy thuộc vào trường đại học.)
  • Điều kiện nhập học:
   • Đã hoàn thành bằng tốt nghiệp 3-4 cùng với chương trình Thạc sĩ 2 năm.
   • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh:
    + IELTS – 6.5
    + TOEFL – 79
    + PTE – 58-64
   • Giấy phép Y tá đã được hành nghề (Registered Nurse or RN)
   • Sinh viên phải có điểm trung bình (GPA) ít nhất 3 (Tương đương 55%) ở trình độ Thạc sĩ.

 


THAM KHẢO THÊM: DU HỌC ÚC


CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP

Sinh viên được giới thiệu việc làm tại:

+ Bệnh viện

+ Phòng khám

+ Tại nhà

+ Trung tâm y tế cộng đồng

+ Trợ lý nghiên cứu cho các nhà thuốc, phòng khám,…

+ Giảng dạy, nghiên cứu tại các trung tâm, các trường

Dù công việc điều dưỡng sẽ vất vả và bận rộn nhưng sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không lo lắng về vấn đề tìm việc làm. Sinh viên du học Úc có cơ hội làm việc ngắn hạn, dài hạn tại đây với mức lương ổn định.

Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc là khoảng 51,400 AUD. Hiện y tá ở Úc có mức lương trung bình là 65,000 AUD mỗi năm (có sự thay đổi tùy theo vị trí, trình độ, kinh nghiệm và thâm niên.)

 

DU HỌC ĐỊNH CƯ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Theo báo cáo Lao động Y tế Tương lai của Úc (Australia’s Future Health Workforce) năm 2014, Chính phủ Úc lưu ý rằng Úc sẽ cần thêm ít nhất 123.000 y tá trên khắp đất nước vào năm 2030. Do đó, chính Phủ Úc hiện đang rất mở cửa và tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh lẫn những nhân lực quốc tế có trình độ chuyên môn cao trong ngành Điều Dưỡng đến Úc làm việc và định cư.

 

Câu trả lời là sinh viên quốc tế, trong đó sinh viên Việt Nam, hoàn toàn có cơ hội tiếp cận, học tập ngành Điều dưỡng tại một trong những quốc gia tiên tiến nhất về Y tế.

 


🥇 Tìm hiểu du học ngành Điều dưỡng cùng VConnect sẽ giúp bạn định hướng và chọn lựa ngôi trường học tập phù hợp. VConnect hỗ trợ tư vấn miễn phí và hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập. 
VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *