Tìm Hiểu Du Học Thụy Sĩ Cần Gì

Thụy Sĩ là một nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế đến du học. Đặc biệt là đối với những bạn muốn làm việc trong ngành du lịch khách sạn. Với một số trường đại học được xếp hạng hàng đầu, hệ thống giáo dục đại học của Thụy Sĩ mang đến cho sinh viên cơ hội để nâng cao trình độ học vấn và sự nghiệp tương lai của mình. VConnect sẽ cùng bạn tìm hiểu về việc du học Thụy Sĩ cần những gì.

 

Thụy Sĩ là đất nước nổi tiếng với ngành du lịch và khách sạn chất lượng cao. Đây cũng là điểm đến tuyệt vời cho những ai muốn theo học ngành khách sạn. Thụy Sĩ mang đến chất lượng cuộc sống đáng kinh ngạc và trải nghiệm giáo dục phong phú tự hào với quang cảnh ngoạn mục và một nền văn hóa đa ngôn ngữ, đa dạng.

 

Học vấn du học Thụy Sĩ cần những điều kiện gì?

Nhìn chung, để đăng ký học tại một trường đại học ở Thụy Sĩ không khó. Bạn sẽ cần IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên, TOEFL 520; bậc Thạc sĩ cần có IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550. Trong một số trường hợp bạn không nhất thiết phải nộp bảng điểm tiếng Anh khi đăng ký học mà thay vào đó là tham gia bài test tiếng Anh đánh giá năng lực. 

Yêu cầu về điểm IELTS sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học

 • Chương trình cấp chứng chỉ: 5.0
 • Chương trình Chứng chỉ Sau Đại học: 5.5
 • Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ: 6.0

Điều kiện nhập học sẽ tùy vào từng trường

Đối với đại học công lập: Nhìn chung các trường đề sẽ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp Phổ trung học. 

Yêu cầu sẽ khác nhau đối với những đại học tư.

Điều kiện điểm học tập

Để đăng ký học các khóa du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ bạn nên duy trì điểm trung bình GPA từ 6.5 – 7.0 trở lên.

Tài chính du học Thụy Sĩ cần chuẩn bị những gì?

Chi phí giáo dục ở Thụy Sĩ đối với sinh viên quốc tế tương đối thấp hơn so với một số quốc gia châu Âu khác. Tuy cuộc sống ở Thụy Sĩ khá đắt đỏ đối với sinh viên Việt Nam. Nhưng bù lại, Thụy Sĩ có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị khách sạn, du lịch.

Bạn nên có ngân sách trung bình từ 1,400 – 1,910 CHF/tháng để chi trả cho chỗ ở, ăn uống, đi lại, vật dụng và các hoạt động giải trí.  Các thành phố như Zurich, Geneva, Basel và Bern được xếp vào danh sách những nơi đắt đỏ nhất ở châu Âu. Dưới đây là số tiền trung bình bạn sẽ chi tiêu tại các thành phố của Thụy Sĩ:

 • Geneva – từ 1.650 – 2.500 EUR/tháng
 • Zurich – từ 1.650 – 2.200 EUR/tháng
 • Bern – khoảng 1.600 EUR/tháng
 • Basel – từ 1.400 – 2.000 EUR/tháng

Tùy thuộc vào việc bạn sống trong ký túc xá, căn hộ chung hay ở riêng, giá thuê nhà khác nhau. Nhưng để tiết kiệm tiền, tốt nhất bạn nên tìm những địa điểm bên ngoài thành phố. Vì Thụy Sĩ có hệ thống xe buýt, xe lửa và xe điện rất tốt nên sẽ không có vấn đề gì trong việc di chuyển.

So với một số quốc gia khác như Mỹ hoặc Anh, chi phí hàng năm của các trường đại học ở Thụy Sĩ sẽ không khiến bạn nợ. Học phí của mỗi trường đại học có thể khác nhau và được quyết định bởi bang chịu trách nhiệm; tuy nhiên chúng thường dao động từ 800 đến 1.500 CHF mỗi học kỳ (khoảng 20.000.000 – 38.000.000 đồng)

Việc làm thêm

Tất nhiên, bạn có thể thêm vài giờ trong tuần. Sinh viên quốc tế được phép làm việc 15 giờ mỗi tuần trong học kỳ; thậm chí toàn thời gian trong kỳ nghỉ học. Vì vậy với mức trả từ 25-35 CHF mỗi giờ (650.000 – 880.000 đồng), bạn sẽ có cơ hội sống sót cao hơn trong thời gian ở Thụy Sĩ.

Học bổng

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng không. Học bổng từ các trường đại học Thụy Sĩ có thể dao động từ 9.675 CHF (245.000.000 đồng) đến 14.525 CHF (367.000.000 đồng) – nhiều học bổng yêu cầu bạn phải hoàn thành học kỳ đầu tiên.

Học phí

Học phí hàng năm cho sinh viên quốc tế dao động từ 800 CHF (20.200.000 đồng) đến 1,240 CHF (31.300.000 đồng). Học phí sẽ khác nhau đối với từng trường đại học, ví dụ: University of Italian Switzerland thu phí hàng năm cao hơn là 3.225 CHF (81.400.000 đồng).

Học phí trung bình của những trường công:

Bằng Cử nhân và Thạc sĩ: 400 – 3.700 EUR/năm 

Bằng Tiến sĩ: 100 – 900 EUR/năm.

Học phí tại các trường đại học tư thục: Các trường đại học tư thục của Thụy Sĩ thường có mức học phí cao hơn có thể lên tới 43.000 EUR/năm. Một số trường đại học giảm giá nếu sinh viên đóng toàn bộ số tiền khi bắt đầu chương trình học. Đối với một số bằng cấp, học phí được tính dựa trên tổng số khóa học hoặc tín chỉ.

Ở một số trường đại học, bạn có thể đăng ký khoản vay không lãi suất lên đến 11.000 EUR mỗi năm, khoản này bao gồm 40% học phí và sinh hoạt phí. Tại Zurich, bạn cũng có thể lựa chọn quỹ đoàn kết dành cho sinh viên nước ngoài.

Visa du học Thụy Sĩ cần những gì

Chính phủ Thụy Sĩ khuyên học sinh – sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt vì có thể mất đến 8 tuần để xử lý đơn xin thị thực của bạn.

Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần:

 • Đơn xin du học
 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu
 • Ảnh hộ chiếu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Thư mời nhập học
 • Học bạ cấp 3
 • Bằng tốt nghiệp
 • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập)
 • IELTS 5.0-5.5
 • Bảo hiểm sức khỏe

 

Bảo hiểm y tế

Nếu bạn dự định ở lại Thụy Sĩ hơn ba tháng, bạn phải có bảo hiểm y tế. Phí bảo hiểm hàng tháng cho các công ty bảo hiểm sức khỏe Thụy Sĩ dao động trong khoảng 80 – 350 CHF (2.000.000 – 8.800.000 đồng)

 


THAM KHẢO THÊM: DU HỌC THỤY SĨ


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *