di truyen hoc

Top 10 Trường Đại Học Hàng Đầu Về Sinh Học Phân Tử, Di Truyền Học

Sinh học phân tử là một môn khoa học nghiên cứu giới sinh vật ở mức độ phân tử. Phạm vi nghiên cứu của môn này có phần trùng lặp với các ngành khác trong sinh học đặc biệt là di truyền học và hóa sinh. Sinh học phân tử chủ yếu tập trung nghiên cứu mối tương tác giữa các hệ thống cấu trúc khác nhau trong tế bào, bao gồm mối quan hệ qua lại giữa quá trình tổng hợp của DNA, RNA và protein và tìm hiểu cách thức điều hòa các mối tương tác này.

Di truyền học là một bộ môn sinh học, nghiên cứu về tính di truyền và biến dị ở các sinh vật. Kể từ thời tiền sử, thực tế về việc các sinh vật sống thừa hưởng những đặc tính từ bố mẹ đã được ứng dụng để tăng sản lượng cây trồng và vật nuôi, thông qua quá trình sinh sản chọn lọc hay chọn lọc nhân tạo.

Những trường dẫn đầu trong nghiên cứu học thuật.

Sinh viên muốn có bằng cấp về sinh học phân tử và di truyền học sẽ tìm thấy các tổ chức được đánh giá cao, cung cấp các chương trình này trên khắp thế giới. Tuy nhiên, 10 trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này tập trung ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.

Dưới đây là 10 trường đại học tốt nhất toàn cầu về sinh học phân tử và di truyền học, được xếp hạng bởi US News dựa trên hiệu suất nghiên cứu học thuật trong lĩnh vực đó.

10. University of Toronto

• Địa điểm: Toronto, Ontario
  • Xếp hạng 20 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Khoa di truyền phân tử của University of Toronto, kỷ niệm 50 năm kể từ khi thành lập năm 1969, có sáu lĩnh vực nghiên cứu: mô hình di truyền và bệnh tật, y học phân tử và di truyền người, cấu trúc và chức năng phân tử và tế bào, phân tử vi sinh và bệnh truyền nhiễm, tính toán và hệ thống sinh học, chức năng genomics  và proteomics.

9. University of Pennsylvania

• Địa điểm: Philadelphia
  • Xếp hạng 16 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Đội ngũ hơn 360 nhà khoa học (tốt nghiệp sinh học tế bào và phân tử). Họ đến từ một loạt các ngành, bao gồm các nhà khoa học từ Perelman School of Medicine và  School of Arts and Sciences

8. University of Washington

• Địa điểm: Seattle
  • Xếp hạng 10 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Chương trình sinh học phân tử và tế bào với sự hợp tác của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson.

7. Johns Hopkins University

• Địa điểm: Baltimore
  • Xếp hạng 12 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Carol Greider, một trong những người nhận giải thưởng Nobel về sinh lý học hoặc y học năm 2009, chỉ đạo khoa sinh học phân tử và di truyền học của Johns Hopkins University.

6. University of Oxford

• Địa điểm: Oxford, Anh, Hoa Kỳ
  • Xếp hạng 5 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Đại học Oxford cung cấp, trong số các chương trình khác, bằng tốt nghiệp về y học genomic và thống kê. Sinh viên đạt được bằng tiến sĩ sau khi hoàn thành chương trình bốn năm.

5. University of California – San Francisco

• Địa điểm: San Francisco
  • Xếp hạng 15 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Trong chương trình tốt nghiệp Tetrad tại University of California, sinh viên tập trung vào nghiên cứu tiến sĩ về sinh hóa và sinh học phân tử, sinh học tế bào, sinh học phát triển và di truyền học, nhưng toàn bộ chương trình nhấn mạnh nghiên cứu liên ngành.

4. University of Cambridge

• Địa điểm: Cambridge, Anh, U.K.
  • Xếp hạng 7 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Khoa di truyền học tại trường có hơn 25 nhóm nghiên cứu. Chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như sinh học phát triển, di truyền vi sinh vật, tiến hóa và di truyền dân số.

3. Stanford University

• Địa điểm: Stanford, California, Hoa Kỳ
  • Xếp hạng 3 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Hầu hết sinh viên khoa di truyền của Stanford University đều là tiến sĩ. Sinh viên bằng y khoa cũng có thể tiến hành nghiên cứu về di truyền học.

2. Massachusetts Institute of Technology

• Địa điểm: Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ
  • Xếp hạng 2 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Nghiên cứu của khoa sinh học thuộc Massachusetts Institute of Technology tập trung vào các chủ đề về di truyền học như chỉnh sửa gen, biến đổi kiểu hình và ung thư.

1. Harvard University

• Địa điểm: Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ
  • Xếp hạng 1 các trường đại học toàn cầu tốt nhất
  • Điểm nổi bật: Khoa sinh học phân tử tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cũng là một phần khoa di truyền học của Harvard University

🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.