ưu điểm du học ở mỹ

Ưu Điểm Du Học Ở Mỹ – Ưu Điểm Vượt Trội Hơn Các Quốc Gia Khác

Bạn đang chọn lọc những quốc gia phù hợp cho việc du học và đang tìm hiểu những ưu điểm khi du học ở Mỹ. VConnect sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian bằng cách liệt kê những ưu điểm du học ở Mỹ bên dưới.

Chưa bao giờ du học Mỹ hết hot trong danh sách tìm kiếm hàng đầu của hầu hết sinh viên Việt Nam với rất nhiều ưu điểm. Mỹ luôn là điểm đến số một và lớn nhất cho sinh viên quốc tế tìm kiếm giáo dục đại học ở nước ngoài. Mỹ – được biết đến với chất lượng giáo dục bậc nhất, các trường danh tiếng và lâu đời là những yếu tố thu hút nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới gửi hồ sơ đến quốc gia này.

 

NHỮNG CON SỐ THUYẾT PHỤC

Theo báo cáo Open Doors của Institute of International Education, niên học 2018/2019 có 1,095,299 sinh viên quốc tế đang học tập tại Hoa Kỳ trong tổng số 19,828,000 sinh viên.

Cũng theo báo cáo này, Việt Nam tiếp tục đứng thứ SÁU trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học Mỹ, với 24,392 sinh viên.

 

 

Những con số là minh chứng thuyết phục nhất để khẳng định du học Mỹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của đại đa số sinh viên quốc tế. 

 

HỌC PHÍ PHÙ HỢP

Ưu điểm khác của du học ở Mỹ chính là học phí phù hợp với đa số sinh viên Việt Nam.

 •  Hệ đại học:

– Trường tư: 15,000 – 30,000 USD/năm

– Trường công: 10,000 – 20,000 USD/năm

– Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 – 12,000 USD/năm

 

 • Sau đại học
 • Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

– Trường công: khoảng 25,000 USD/năm

– Trường tư: khoảng 35,000 USD/năm

 

 • Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

– Trường công: 32,000 USD

– Trường tư: 45,000 USD

Thông tin học phí theo tiểu bang

 

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LỚN

Du học Mỹ là du học tại vùng đất của cơ hội; nên bạn đừng quên tận dụng mọi khả năng để phát triển bản thân trong lúc đi học lẫn sau tốt nghiệp.

Bạn được phép làm việc trong khu học xá 20 giờ/ tuần hoặc tham gia các kỳ thực tập bắt buộc. Đây cũng là một ưu điểm du học ở Mỹ dành cho những bạn muốn tích lũy kinh nghiệm.

Sau tốt nghiệp, du học sinh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép OPT để ở lại Mỹ 1 năm làm việc đúng chuyên ngành. Nếu làm tốt, bạn có thể tiếp tục xin thị thực H-1B để tiếp tục làm việc ở Mỹ lên đến 3 – 6 năm. Ưu điểm này không có nhiều quốc gia hỗ trợ sinh viên như Mỹ.

 

GIÁO DỤC KẾT HỢP TRUYỀN THỐNG VÀ HIỆN ĐẠI

Một trong những ưu điểm khác khi du học ở Mỹ chính là chương trình học đa dạng. Các ngành truyền thống ( International Business, Finance, IT, Nursing …) và các ngành học theo xu hướng phát triển thế giới ( Computer Science, Logistics, Industrial Engineering and Management …).

Các ngành đào tạo tốt nhất ở Mỹ:

 • Quản trị kinh doanh
 • Y tá – Điều dưỡng
 • Kế toán
 • Truyền thông
 • Khoa học máy tính
 • Kiến trúc sư
 • Tâm lý học: được xem là một trong những ngành quan trọng tại Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như quản trị nhân sự, giáo viên, luật sư, hay thậm chí là kinh doanh.
 • Ngôn ngữ Anh: Ở Mỹ có hai chương trình học dành riêng cho ngành này bao gồm chương trình học tập ngắn hạn, trao đổi văn hóa và dài hạn chuyên sâu về Ngôn ngữ và Văn học. Các công việc cũng rất đa dạng như luật, báo chí, thương mại…
 • Khoa học chính trị:  yêu cầu sinh viên phải am hiểu về lịch sử, văn hóa, có cái nhìn đa diện về các mối quan hệ chính trị quốc tế, vấn đề ngoại giao cũng như chính sách xã hội.

 

CÔNG NGHỆ VƯỢT TRỘI

Các trường đại học ở Mỹ tự hào đi đầu trong công nghệ, nghiên cứu và kỹ thuật, và trong việc cung cấp các thiết bị và tài nguyên tốt nhất có thể cho sinh viên của họ. Ngay cả khi lĩnh vực của bạn không liên quan trực tiếp đến khoa học hoặc kỹ thuật; bạn sẽ có cơ hội trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ mới nhất để tiến hành nghiên cứu, cũng như thu thập và xử lý thông tin. Trong thời đại 4.0 thì du học ở Mỹ, đất nước tiên tiến.

 

 

GIÁO DỤC ĐA DẠNG

Mỹ là nơi có hàng nghìn trường cao đẳng và đại học, tự hào với số lượng cơ sở ít nhất gấp mười lần so với bất kỳ quốc gia nào khác. Một số trường cao đẳng và đại học nhấn mạnh các nguyên tắc giáo dục rộng lớn. Những trường khác nhấn mạnh các kỹ năng thực tế, liên quan đến việc làm. Và nhiều trường khác chuyên về nghệ thuật, khoa học xã hội hoặc lĩnh vực kỹ thuật. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có kế hoạch học gì, bạn sẽ có rất nhiều chương trình trong lĩnh vực cụ thể để chọn.

Ưu điểm này rất phù hợp với những bạn muốn học tập ở môi trường giáo dục hài hòa, kết hợp giữa học tập và đời sống xã hội.

 

LINH HOẠT TRONG GIÁO DỤC

Nhiều chương trình có cấu trúc cao trong đó phải đáp ứng các yêu cầu khóa học. Nhưng nhìn chung bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều lựa chọn khóa học để đáp ứng các yêu cầu đó. Ví dụ, các khóa học nghệ thuật tự do sẽ bao gồm các lớp học về ngôn ngữ và toán học; nhưng bạn sẽ được cung cấp nhiều lớp phù hợp với các yêu cầu đó và tự do quyết định lớp nào phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Ở giai đoạn nâng cao hoặc nếu bạn trong giai đoạn viết luận văn tốt nghiệp, bạn sẽ có thể điều chỉnh khóa học của mình để phù hợp với mục tiêu, nhu cầu và sở thích học tập cụ thể.

 

Du học Mỹ vẫn luôn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm. Hãy để VConnect hỗ trợ bạn về mặt giấy tờ, thuận lợi và rút ngắn khoảng cách đến nước Mỹ.

 

Tham khảo thêm: DU HỌC MỸ


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *