thị thực Schengen

Thay Đổi Mới Cho Thị Thực Schengen – Hà Lan Từ 2/2020

 

thị thực SchengenDu khách xin thị thực Schengen tại một trong những Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Schengen kể từ 1/2/2020, sẽ phải tuân theo các quy tắc xin thị thực Schengen mới được cập nhật.

Hà Lan trở thành quốc gia thứ hai đã công bố các quy tắc xin thị thực Schengen mới sau khi Thụy Sĩ đưa ra thông báo tương tự vào giữa tháng 8 năm nay. Tại Thụy Sĩ, các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào 2/2 năm sau.

Kể từ 1/2/2020, các quy tắc mới sẽ có hiệu lực nếu bạn xin thị thực Schengen. Đây là kết quả của các quy định mới được Liên minh châu Âu thông qua “, thông báo được đăng trên trang web netherlandsandyou.nl của Vương quốc Hà Lan.

Theo thông báo, những thay đổi chính như sau:

  • Du khách có thể nộp đơn xin thị thực Schengen 6 tháng trước chuyến đi. ( Hiện tại, đơn xin thị thực chỉ nộp trước 3 tháng)
  • Thuyền viên sẽ đủ điều kiện nộp đơn sớm nhất là 9 tháng trước chuyến đi.
  • Những người có thị thực hợp lệ hoặc giấy phép cư trú hợp lệ cho Argentina, Curacao, Saint Maarten, Bonaire, Saint Eustatius hoặc Saba sẽ không cần thị thực quá cảnh sân bay.
  • Lệ phí visa €60 sẽ tăng lên €80 sau 1/2/2020.
  • Lệ phí visa €35 sẽ tăng lên €40, bao gồm trẻ em từ 6-12 tuổi.

Đề xuất sửa đổi thị thực Schengen đã được Hội đồng Liên minh châu Âu phê duyệt vào 06/06/2019 nhằm tạo điều kiện cho việc đi đến Khu vực Schengen để du lịch, thương mại và kinh doanh, đồng thời đóng góp cho an ninh nội bộ.

Chi phí của thị thực đã được tăng lên để tăng các công cụ đáp ứng những thách thức do di cư bất hợp pháp. 

Ngoài ra, bắt buộc các quốc gia thành viên EU phải làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài để xin thị thực. Thị thực nhiều lần sẽ có áp dụng cho du khách thường xuyên đến Khu vực Schengen.

Nguồn: lược dịch


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

 

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *