Tự Chuẩn Bị Và Nộp Hồ Sơ Du Học Mỹ

Sau khi bạn đã quyết định được điểm đến và trường học, bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ để du học Mỹ. Đây là một bước rất quan trọng mà bất kỳ ai đi du học cũng cần phải nắm rõ. Bài viết sẽ tổng hợp lại những gì bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ du học Mỹ của mình.

Thị thực được cấp thông qua Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Hướng dẫn xin visa không định cư có sẵn trên trang web của Đại sứ quán; Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn dự định nộp đơn.

 

CHI TRẢ CHI PHÍ I-901 SEVIS

Video có sẵn trên trang web Du học tại Hoa Kỳ sẽ hướng dẫn sinh viên và du khách các bước thanh toán phí SEVIS I-901 (đô la Mỹ) bằng thẻ tín dụng trên fmjfee.com hoặc bằng séc, phiếu chuyển tiền hoặc Western Union.

Bạn cần I-20 cấp từ LAPC. In và lưu biên lai thanh toán phí I-901 SEVIS.

 

HOÀN THÀNH VÀ NỘP ĐƠN XIN THỊ THỰC KHÔNG ĐỊNH CƯ DS-160

Đăng ký Visa sinh viên quốc tế F-1 bằng mẫu Đơn xin thị thực không định cư DS-160 trực tuyến.

Bạn cần liên hệ với Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc văn phòng Lãnh sự quán Hoa Kỳ để biết chính xác về các tài liệu cần thiết và thủ tục khi nộp đơn.

Bạn sẽ nộp DS-160 qua mạng cho Bộ Ngoại giao.

Bạn có thể nộp đơn xin thị thực này sau khi đã trả phí I-901 SEVIS.

 

TRẢ CHI PHÍ NỘP ĐƠN XIN VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ DS-160 

Các khoản phí dành cho các đơn xin thị thực không di dân được liệt kê trên trang web của Đại sứ quán; hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn.

 

LÊN LỊCH PHỎNG VẤN VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ TẠI ĐẠI SỨ QUÁN HOẶC LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ 

Thông tin về cách hẹn lịch phỏng vấn sẽ có trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi bạn nộp đơn. Thời gian chờ lịch hẹn phỏng vấn sẽ khác nhau tùy theo địa điểm, loại thị thực và mùa.

 

THAM DỰ CUỘC PHỎNG VẤN VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ CỦA BẠN TẠI ĐẠI SỨ QUÁN HOẶC LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ 

Cuộc phỏng vấn xin visa là cơ hội để bạn nói với viên chức lãnh sự về các kế hoạch giáo dục của bạn khi ở Mỹ. Hãy chắc chắn bạn có một ý tưởng rõ ràng về lý do bạn theo đuổi việc học ở Mỹ. Chuẩn bị để giải thích lý do tại sao bạn chọn LAPC và nêu kế hoạch học tập của bạn. Cũng có thể giải thích việc sau khi du học sẽ giúp bạn như thế nào khi trở về nước.

Trong cuộc phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhận visa hay không. Bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu theo luật Hoa Kỳ để nhận được thị thực.

Bạn cần chuẩn bị tài liệu theo những gì được liệt kê trên web của Đại sứ quán Hoa Kỳ; hoặc lãnh sự quán để mang đến cuộc phỏng vấn. Tài liệu bao gồm: Hộ chiếu hợp lệ; trang xác nhận đơn xin visa DS-160; biên lai lệ phí DS-160; ảnh; biên lai lệ phí I-901; I-20; bằng chứng hỗ trợ tài chính; bằng tiếng Anh và bất kỳ hồ sơ nào của trường.

 

THẨM ĐỊNH THỊ THỰC

Khi thị thực được phê duyệt, bạn có thể được yêu cầu thanh toán lệ phí cấp visa. Bạn cũng sẽ được thông báo cách nhận lại hộ chiếu cùng với thị thực.

 


THAM KHẢO THÊM: DU HỌC MỸ


🥇 VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
🌐 Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *