dau phong van visa my

Tự Tin Đậu Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

Theo số liệu mới nhất của SEVIS (3/2019), có 30.684 sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ ở các cấp; tăng 3% so với tháng 8 năm 2018. Với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới và là nơi của những trường đại học nổi tiếng và lâu đời, Mỹ luôn là điểm đến thu hút học sinh, sinh viên tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Phỏng vấn visa Du Học Mỹ là một trong những bước quan trọng và đầu tiên mà bạn cần làm để có thể du học tại Mỹ. Vậy để có thể tự tin đậu phỏng vấn visa Mỹ, chúng ta cần chuẩn bị những gì?

 

CHUẨN BỊ TÂM LÝ

Bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin. Vì đối tượng bạn sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học vấn, tài chính, kế hoạch học tập, dự định tương lai. Cuộc đới thoại sẽ diễn ra trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Hãy suy nghĩ cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà mình sẽ phải thuyết phục người nghe. Vì vậy tâm lý thoải mái, bình tĩnh, sự tự tin của bạn sẽ theo đó tăng lên.

 

TRANG PHỤC

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, hãy chọn trang phục lịch sự, nhã nhặn vì bạn chỉ tiếp xúc vài phút với viên chức lãnh sự. Nhưng vài phút đó sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt, gây thiện cảm về bề ngoài chín chắn và tự tin của bạn.

 


THAM KHẢO THÊM: ƯU ĐIỂM DU HỌC Ở MỸ


 

KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn, đậu phỏng vấn visa Mỹ.

 

ĐỐI THOẠI THÔNG MINH

Chuẩn bị để giải thích một cách ngắn gọn và rõ ràng kế hoạch học tập của bạn: lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam.. dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… 

Hãy thật chủ động trong câu trả lời.

“Bạn qua Mỹ làm gì?”, Lãnh sự không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”. Thay vào đó, một câu trả lời gây thiện cảm sẽ là “Tôi qua Mỹ học ngành Luật, vì tôi có một niềm đam mê từ lâu. Tôi đã hoàn thành tại Việt Nam và mong muốn tiếp tục tiếp thu kiến thức tại Mỹ”. 

Chào và đưa hồ sơ cũng là phải không thể bỏ qua trong cuộc phỏng vấn, nó cũng quyết định đến đậu hay rớt visa.

Dưới đây là vài tips nhỏ chia sẻ đến các bạn từ VConnect:

  • Trả lời câu hỏi một cách khôn ngoan: trả lời to, rõ, mạch lạc, không nên suy nghĩ quá lâu
  • Trình bày những kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng, định hướng khoa học. Viên chức Lãnh Sự/ Đại Sứ Quán muốn nghe câu trả lời chân thành. Không nên giải thích rườm rà, dài dòng. Tuyệt đối đừng trả lời một cách máy móc.

    VConnect hướng dẫn luyện phỏng vấn du học / du lịch theo phương pháp 1:1, nhằm đạt hiệu quả tối ưu và giúp bạn có khả năng đậu visa cao nhất.


  • Khi bạn học Cao đẳng/Đại Học: hãy nói chính xác về lộ trình học của bạn, học cái gì trước mắt, đến học khóa học gì, nói rõ khoảng thời gian, kế hoạch ở Mỹ như thế nào, tại sao không phải là các nước khác, mà là Mỹ, chỉ nhớ một điều, “Mỹ là tốt nhất, học tập ở Mỹ là điều tuyệt vời nhất.”

 

CHỨNG MINH QUAY VỀ NƯỚC SAU KHI HỌC XONG

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thật đấy; nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam ; chẳng hạn như các mối quan hệ gia đình hoặc tài sản mà bạn sẽ sở hữu từ ba mẹ; hoặc một tương lai phát triển tốt ở Việt Nam.

 

TÀI CHÍNH MINH BẠCH

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ; rõ ràng; kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt. 

 

THAM KHẢO THÊM: DU HỌC MỸ

 


? VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.

➡ Để được tư vấn cụ thể hơn về học bổng và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
? Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *