Du học Úc

Úc với Anh và Mỹ: Quốc Gia Tốt Nhất Để Du Học?

Du học là một quyết định lớn, đặc biệt là khi bạn phải lựa chọn giữa các điểm đến du học phổ biến nhất như Úc, Anh và Mỹ. Những quốc gia này là nơi có một số trường đại học được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, họ còn thu hút sinh viên quốc tế dựa trên chất lượng cuộc sống và cơ hội việc làm mà họ mang lại.

Để giúp bạn đưa ra quyết định du học dễ dàng hơn, VConnect cùng bạn tìm hiểu một số yếu tố quan trọng mà bạn phải cân nhắc và so sánh khi lựa chọn giữa Úc, Anh và Mỹ. Hiểu được các khía cạnh như chất lượng, chi phí học tập, cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, sự hỗ trợ tài chính và học bổng.. sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và sáng suốt.

 

Danh tiếng và chất lượng giáo dục

Cả ba quốc gia – Úc, Anh và Mỹ đều được công nhận trên toàn thế giới về nền giáo dục chất lượng cao.

Úc có một hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và tự hào có một số lượng lớn các trường đại học và cao đẳng. Các cơ sở giáo dục của Úc có khuôn khổ rõ ràng và cung cấp các tiêu chuẩn nghiên cứu chất lượng; giảng dạy hiệu quả. Sinh viên có thể sử dụng bằng cấp của Úc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Úc được coi là một trong những quốc gia dẫn đầu toàn cầu về giáo dục. Là điểm đến phổ biến cho sinh viên quốc tế theo đuổi con đường học vấn của họ.

Vương quốc Anh được biết đến rộng rãi với danh tiếng về học thuật và lịch sử. Đất nước này được thiết lập tốt và cũng có sự giảng dạy công nghệ cao hiện đại. Bao gồm cả các trường đại học gạch đỏ truyền thống và các trường đại học hiện đại trải dài khắp Wales, Anh, Ireland và Scotland. Vương quốc Anh cũng cung cấp các cơ hội nghiên cứu đặc biệt cho sinh viên trên toàn thế giới. Học tập tại Vương quốc Anh là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một trải nghiệm thú vị và thay đổi cuộc sống.

Mỹ là một cường quốc về nghiên cứu và giáo dục quốc tế. Số lượng các trường đại học ở Hoa Kỳ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Mỹ có cơ sở vật chất và giáo viên tốt nhất và cho bạn cơ hội tiếp xúc các công nghệ, thiết bị và tài nguyên mới nhất. Hoa Kỳ cũng được biết đến với các trường nổi tiếng như Stanford và Harvard. Nhìn chung, Mỹ là nơi dẫn đầu về khoa học, chính trị và văn hóa.

 

Chi phí chương trình học

Dù là chọn du học ở quốc gia nào, bạn cũng sẽ cân nhắc chi phí của một văn bằng cụ thể mà bạn muốn theo học. Ngoài học phí, bạn cũng cần tính đến chi phí sinh hoạt. Gồm chi phí hàng ngày, đi lại, ăn ở và thậm chí cả đồ dùng cho trường đại học.

Tổng chi phí sinh hoạt của bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thành phố bạn quyết định sinh sống. Sống ở các thành phố đô thị lớn như New York, Sydney hoặc London sẽ đắt hơn khi mua đồ dùng hằng ngày, tìm chỗ ở hoặc ăn uống.

Hãy xem xét chi phí bằng cấp trung bình ở Úc, Vương quốc Anh và Mỹ:

  • Úc

Đối với sinh viên đại học và sinh viên sau đại học, Úc sẽ có mức học phí trung bình mỗi năm tương đường 30.840 AUD và 31.596 AUD. Học phí cho chương trình thạc sĩ ở Úc là từ 20.000 AUD đến 37.000 AUD. Trong khi, bằng tiến sĩ sẽ từ 14,000 AUD đến 37,000 AUD. Mức độ chi phí khác nhau theo khóa học bạn chọn.

  • Vương quốc Anh

Tại Anh, học phí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường và khóa học bạn chọn. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học và sinh viên học khóa sau đại học, học phí mỗi năm có thể dao động trong khoảng, £10.000 – £38.000 và £11.000 – £32.000.

  • Mỹ

Tại Hoa Kỳ, mức phí trung bình là từ 4,800 USD đến 48,500 USD mỗi năm. Đối với các trường cao đẳng tư thục, học phí là khoảng 32.500 USD. Đối với các trường cao đẳng công lập, học phí là khoảng 24.300 USD mỗi năm.

 

Cơ hội việc làm và nhập cư

Nhiều sinh viên quốc tế chọn đi du học để tiếp xúc và nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Cả ba quốc gia – Úc, Mỹ và Anh đều có các trường đại học hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp và tổ chức; mang lại cơ hội học tập thực tế cho sinh viên quốc tế.

  • Du học Úc

Sinh viên quốc tế với thị thực du học có thể làm việc tại Úc. Sinh viên có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ và được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong khi học. Không khó để tìm việc làm thêm tại Úc để trang trải chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, Úc nằm trong số một số quốc gia cung cấp các chương trình định cư có tay nghề cao, tập trung vào những sinh viên có năng lực, kỹ năng và trình độ học vấn và có thể đóng góp cho nền kinh tế của Úc.

Ở Úc đang thiếu lực lượng lao động có tay nghề cao; đặc biệt là trong các lĩnh vực kế toán, kỹ thuật, điều dưỡng và công nghệ thông tin. Do đó, công nhân lành nghề luôn được tìm kiếm. Để đăng ký thường trú tại Úc, sinh viên phải vượt qua bài kiểm tra và đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như giới hạn độ tuổi (tối đa là 45 tuổi). Kinh nghiệm làm việc có liên quan hoặc bằng cấp sau trung học.

  • Du học Anh

Tại Anh, sinh viên được phép đi làm thêm 20h/tuần trong suốt thời gian khóa học. Công việc làm thêm cũng có thể dễ dàng tìm thấy, giúp sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt. Kiếm việc làm hoặc giấy phép lao động để ở lại Vương quốc Anh có thể khó hơn so với Úc. Tuy nhiên, bằng cấp của Anh được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới; đặc biệt là ở Trung Đông và Ấn Độ. Điều này giúp sinh viên có cơ hội việc làm tại các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

  • Du học Mỹ

Tại Mỹ, sinh viên được phép làm việc trong khuôn viên trường 20 giờ trong năm học đầu tiên. Trong năm thứ hai, sinh viên có thể nhận các công việc bán thời gian bên ngoài trường để hỗ trợ tài chính cũng như học tập của mình. Mỹ cũng là nơi cung cấp cơ hội việc làm và nhập cư tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể ở lại và làm việc trong một năm thông qua Chương trình OTP (Optional Practice Training).

Đối với sinh viên tốt nghiệp STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), Chương trình OTP có thể được gia hạn lên đến hai năm nữa. Sinh viên quốc tế trong thời gian này có thể nộp đơn xin H1B (thị thực làm việc).

 

Phương pháp học tập

Khi quyết định đi du học, học sinh cũng nên tìm hiểu về các kỳ thi, lớp học và bài tập của mỗi quốc gia.

Úc cung cấp chương trình học có hướng dẫn cho sinh viên quốc tế. Các giáo viên tại các trường của Úc cung cấp các bài giảng và hướng dẫn trong lớp học nhỏ. Các khóa học ở Úc bao gồm bài luận, bài tập nhóm và bài tập cá nhân. Tại Úc, sinh viên sẽ phải suy nghĩ độc lập và sáng tạo; và việc tích lũy kinh nghiệm thực tế luôn được khuyến khích. Đây là lý do tại sao Úc là quốc gia tốt nhất để học tập.

Tại Anh, các khóa học bao gồm các bài giảng với sự kết hợp của các hội thảo và hướng dẫn nhóm nhỏ. Trong suốt khóa học, các giáo sư và giảng viên đưa ra các hướng dẫn cụ thể cho sinh viên. Sau đó sinh viên sẽ tự nghiên cứu, phân tích và đánh giá kết quả một cách nghiêm túc.

Còn hệ thống giáo dục Mỹ sẽ tập trung vào việc cung cấp kiến ​​thức về các môn học khác nhau hơn 2 nước còn lại. Các khóa học yêu cầu bạn phải luôn tự cập nhật thông tin và nộp các bài báo nghiên cứu và bài tập thường xuyên; cũng như tham gia các bài thuyết trình và tranh luận miệng. Tại Mỹ, điểm bài tập và bài kiểm tra cuối kỳ của học sinh xác định điểm khóa học.

 

Ưu và nhược điểm của việc học tập tại Úc, Anh và Mỹ

Như chúng ta đã biết Úc, Anh và Mỹ là những điểm đến đáng mơ ước của sinh viên trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc lựa chọn trong số ba quốc gia này để học tập có thể khó khăn. Vì vậy, ở đây chúng tôi đã đưa ra một số ưu và nhược điểm của các quốc gia để giải quyết sự nhầm lẫn.

  • Úc 
Ưu điểm Nhược điểm

+ Nền văn hóa cởi mở, sôi động

+ Học phí ở Úc tương đối rẻ hơn ở Mỹ.

+ Thị thực sinh viên (subclass 500) cho phép sinh viên làm việc tại Úc.

+ Nhiều địa điểm và hoạt động liên quan đến thiên nhiên.

+ Một số chương trình học được công nhận trên thế giới.

+ Các trường đại học của Úc như Australian National University; University of Melbourne; và University of Sydney nằm trong bảng xếp hạng 50 trường đại học hàng đầu của QS.

+ Chi phí sinh hoạt cao: Úc là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới.

+ Giọng Úc và tiếng lóng kiểu Úc: Một số sinh viên quốc tế cho rằng dù bạn thông thạo tiếng Anh cũng sẽ rất khó để có thể nói và hiểu được giọng Úc.

 

  • Vương quốc Anh
Ưu điểm Nhược điểm

+ Ở trong nước, học sinh có thể khám phá rất nhiều lịch sử.

+ Theo Xếp hạng Đại học Thế giới,University of Oxford và University of Cambridge là hai trường đại học hàng đầu trên thế giới.

+ Trong khi học tập tại Vương quốc Anh, việc du lịch khắp Châu Âu rẻ hơn và dễ dàng hơn.

+ Để được nhận vào trường luật, sinh viên không phải viết LSAT (Bài kiểm tra nhập học của trường luật)

+ Một trong những loại tiền tệ đắt nhất thế giới.

+ Chi phí sinh hoạt cao.

+ Giá vé giao thông công cộng cũng cao, đặc biệt là đối với đường sắt. Thẻ giao thông công cộng có thể khiến bạn mất từ ​​£62 đến £157; tùy thuộc vào thành phố bạn chọn sinh sống.

 

  • Mỹ
Ưu điểm Nhược điểm

+ Tự hào là đất nước có nhiều trường được xếp hạng cao và uy tín.

+ Cung cấp lộ trình giáo dục linh hoạt: Sinh viên quốc tế có thể cân nhắc theo học các trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển sang trường học bốn năm để lấy bằng cử nhân.

+ Sinh viên có thể theo đuổi một khóa học chuyên biệt hoặc chọn trong số vô số môn học.

+ Nhiều trường cao đẳng ở Hoa Kỳ yêu cầu điểm ACT (American College Testing) hoặc SAT (Scholastic Assessment Test) để nhập học.

+ Học phí cao đối với sinh viên quốc tế.

+ Các quy định nghiêm ngặt về thị thực cho sinh viên quốc tế liên quan đến việc vừa học vừa làm và nhiều hạn chế khác.

+ Thị trường việc làm ở Mỹ rất cạnh tranh. Điều này khiến sinh viên quốc tế khó có cơ hội cao để ở lại Mỹ.

 

 

Lý do để bạn chọn du học Úc

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao nên du học Úc, bạn nên biết rằng trong số tất cả các quốc gia khác, Úc là điểm đến du học tốt nhất với cơ hội việc làm và khả năng nhập cư dồi dào hiện nay. Ngoài ra, Úc có mức học phí thấp hơn so với Anh và Mỹ. Ngoài ra, học tập tại Úc sẽ cho phép bạn sống như một người bản địa và khám phá các địa điểm và văn hóa xung quanh bạn.

 


THAM KHẢO THÊM: DU HỌC ÚC


? VConnect tự hào là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học, đã hỗ trợ thành công rất nhiều hồ sơ phức tạp. VConnect luôn hướng đến lợi ích tối ưu của du học sinh và đưa ra những giải pháp hiệu quả.
➡ Để được tư vấn cụ thể hơn và hạn chế những rủi ro về visa, vui lòng liên hệ chúng tôi:
? Hotline: 0775039739

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *